Trang nhất » Thông tin » Tin tức - Sự kiện

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang - Niềm tin của tỉnh Khánh Hòa trong sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Thứ hai - 15/01/2018 20:17
.

.

“Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang – 1 trong 45 trường chất lượng cao của cả nước đến năm 2020 theo quyết định 761/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ - Niềm tin của tỉnh Khánh Hòa trong sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao”
    
     Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang có bề dày truyền thống hơn 55 năm trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, là cơ sở giáo dục nghề nghiệp duy nhất của tỉnh Khánh Hòa 10 năm liên tục đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cấp độ 3 (cấp độ cao nhất trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp). Trong khuôn khổ hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Hội Đồng Anh, trường được chọn là 1 trong 9 trường hợp tác với các trường tại Vương quốc Anh về “Xây dựng và phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng”. Đồng thời hợp tác với Học viên Chisholm (Autraslia) tổ chức đào tạo nghề Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) cấp độ quốc tế.

     Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật, công nghệ và dịch vụ chất lượng cao, Trường đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại; đội ngũ cán bộ giảng viên không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn với hơn 60% cán bộ giảng viên có trình độ sau đại học trở lên, nhiều kinh nghiệm và luôn tận tâm với nghề. Quy mô đào tạo của Trường không ngừng phát triển về chất lượng và số lượng với hơn 5000 học sinh sinh viên . Đến nay, trường đào tạo theo 3 cấp trình độ gồm 24 nghề trình độ Cao đẳng, 26 nghề trình độ Trung cấp và hơn 45 nghề trình độ Sơ cấp. Trong đó có 07 nghề trọng điểm: 02 nghề cấp độ quốc tế (Cắt gọt kim loại, Công nghệ thông tin), 04 nghề cấp độ Khu vực ASEAN (Điện công nghiệp, Công nghệ ô tô, Kỹ thuật máy lạnh & Điều hòa không khí, Kỹ thuật chế biến món ăn), 01 nghề cấp độ quốc gia (Quản trị khách sạn). Ngoài ra, nhằm tạo cơ hội thuận lợi cho người học liên thông lên cấp trình độ cao hơn, Trường tổ chức đào tào liên kết với Trường Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh.

     Trong bối cảnh phát triển của hệ thống giáo dục nghề nghiệp, Trường đã xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với định hướng mô hình đào tạo giáo dục nghề nghiệp theo yêu cầu của thị trường lao động và xã hội; Đào tạo sâu về kỹ năng thực hành, tăng cường thực tập tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh; Đổi mới phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm và lồng ghép các kỹ năng thiết yếu vào chương trình giảng dạy.

     Với những chủ trương, định hướng đúng đắn cùng với sự đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra, đặc biệt với những kết quả đạt được trong giai đoạn vừa qua, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang đang từng bước tiếp cận mục tiêu trở thành 1 trong 45 trường đào tạo nghề chất lượng cao của cả nước vào năm 2020, trong đó có những nghề đạt trình độ quốc tế và khu vực ASEAN.


Ông Lê Thanh Quang – Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa
trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Nhà trường.Ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa
trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Nhà trường.


Ông Nguyễn Văn Danh – Giám đốc Sở LĐ-TB&XH trao giải nhất toàn đoàn cho Nhà trường
trong Hội thi Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Khánh Hòa năm 2017.


 

Tác giả bài viết: Lê Thị Minh Hiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ vị trí trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang


Xem Trường Cao đẳng Nghề Nha Trang ở bản đồ lớn hơn


Bản quyền của trường Cao đẳng Kỹ Thuật Công nghệ Nha Trang - 09/2017. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 32 Trần Phú - Vĩnh Nguyên - Tp. Nha Trang - Khánh Hòa
Website sử dụng mã nguồn mở thuộc về/ Powered by NukeViet.