Dự trù chí phí kinh doanh mô hình cửa hàng thú cưng

Kinh doanh từ thú cưng là mô hình kinh doanh mà các bạn trẻ khởi nghiệp theo đuổi. Các hình thức kinh doanh online đang diễn ra rất đa dạng. Bạn muốn hướng đến việc kinh doanh cửa hàng thú cưng với địa chỉ, thương hiệu uy tín? Việc đầu tiên bạn cần làm là lập một bản kết hoạch thật rõ ràng, dự trù chi phí cho việc kinh doanh của mình. Hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn kinh nghiệm dự trù chi phí kinh doanh cửa hàng thú cưng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí kinh doanh cửa hàng thú cưng

Cửa hàng thú cưng hay còn có tên gọi tắt là “Petshop” . Đây là mô hình kinh doanh sản phẩm, dịch vụ liên quan đến thú cưng. Thú cưng chủ yếu được phụ vụ là: chó, mèo, hamter, sóc,… Mở của hàng thú cưng cần một vốn đầu tư nhất định. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí dự trù kinh doanh có thể kể đến như:

 • Vị trí cửa hàng
 • Diện tích cửa hàng
 • Quy mô Petshop và sổ lượng sản phẩm
 • Mặt hàng phụ kiện mà bạn muốn kinh doanh
 • Đơn vị thiết kế – thi công cửa hàng

Những mục dự trù chi phí kinh doanh cửa hàng

Chi phí nhập các mặt hàng phụ kiện chó mèo

Trước khi mở cửa hàng kinh doanh bạn nên tìm nguồn cung cấp sản phẩm ổn định và uy tín. Một shop bán sỉ nhiều mặt hàng, đa dạng mẫu mã – kích thước và giá cả hợp lí là tiêu chí bạn chọn lựa. Bạn có thể so sánh giá sản phẩm từ nhiều kênh, nhiều cửa hàng sỉ khác nhau. Thường thì  giá một lần nhập sản phẩm giao động từ 30 – 40 triệu (lần nhập đầu tiên), các lần sau thì tuỳ theo số lượng và lượng tiêu thụ của cửa hàng. Phụ kiện cho thú cưng rất đa dạng và nhiều chủng loại như:

Kinh doanh cửa hàng thú cưng
Các mặt hàng kinh doanh sản phẩm cho thú cưng đa dạng, nhiều mẫu mã
 • Quần áo
 • Dây – vòng cổ
 • Nhà, chuồng, nệm, túi đựng, balo
 • Đồ chơi thú cưng
 • Bát ăn, bình sữa
 • Dụng cụ vệ sinh cho thú cưng
 • Dụng cụ làm đẹp (kìm, kéo tỉa lông)
 • Thức ăn cho thú cưng
 • Sữa tắm gội cho thú cưng

Chi phí thuê mặt bằng

Mặt bằng kinh doanh là yếu tố quang trong trong bất cứ loại hình kinh doanh nào. Việc thuê mặt bằng kinh doanh sẽ ảnh hưởng đến phong cách thiết kế, phân chia bố cục trong cửa hàng. Mặt khác, mặt bằng kinh doanh thuận lợi giao thông, thiết kế ấn tượng sẽ ghi dấu ấn cho khách hàng. Nhiều người nghĩ rằng kinh doanh cửa hàng thú cưng online sẽ tiết kiệm chi phí thuê cũng như thiết kế – thi công. Tuy nhiên, Nếu bạn có một cửa hàng với tên thương hiệu cụ thể sẽ thu hút một lượng khách hàng vãng lai, đây là khách hàng mục tiêu mà bạn cần hướng đến. Giá thuê mặt bằng kinh doanh Petshop không đòi hỏi quá nhiều diện tích (1.5m – 2m, chiều rộng: 10 – 15m) là bạn  có thể mở cửa hàng thú cưng cơ bản. Chi phí thuê 4 – 10 triệu/căn (Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng), 2 – 4 triệu/ căn đối với các tỉnh lẻ.

kinh doanh cửa hàng thú cưng
Mặt bằng kinh doanh thuận tiện giao thông, bắt mắt

Chi phí thiết kế và thi công của hàng thú cưng

Khi mở một cửa hàng kinh doanh thì chi phí cho thiết kế – thi công hay trang trí cửa hàng là điều không thể thiếu. Việc thiết kế qua loa, không tạo điểm nhấn sẽ làm giảm đi giá trị uy tín của cửa hàng thú cưng của bạn từ cái nhìn bên ngoài.

kinh doanh cửa hàng thú cưng
Màu sắc cửa hàng thú cưng tươi sáng, thu hút người nhìn

Nếu bạn đang hướng đến kinh doanh sản phẩm nhiều thì việc thiết kế các kệ, quầy và khu vựa sản phẩm hợp lí là điều không thể quên. Phân chia bố cục không gian theo từng loại sản phẩm sẽ dễ dàng quản lí cũng như thuận tiện cho khách hàng xem xét và lựa chọn. Màu sắc của cửa hàng cũng nên chọn màu sắc tươi sáng, nổi bật như vàng nhạt, xanh da trời hoặc màu be làm tone nên và chia khối các mảng tường màu khác nhau tạo điểm nhấn.

kinh doanh cửa hàng thú cưng
Phân chia bố cục không gian theo từng loại sản phẩm sẽ dễ dàng quản lí cũng như thuận tiện cho khách hàng xem xét và lựa chọn.

Để nâng cao lợi nhuận cũng như đám ứng nhu cầu của khách hàng thì bạn nên tích hợp thêm khu chăm sóc vệ sinh thú cưng (cắt, tỉa lông tạo mẫu, vê sinh tổng hợp). Khư vực này nên đảm bảo ánh sáng, vệ sinh cũng như tính an toàn cho người chăm sóc cũng như thú cưng của khách.

kinh doanh cửa hàng thú cưng
Thiết kế cửa hàng thú cưng đơn giản nhưng bắt mắt và sang trọng
kinh doanh cửa hàng thú cưng
Khu vực nghỉ ngơi cho thú cưng sau khi vệ sinh xong

Đội ngũ thiết kế – thi công uy tín

Hiện nay, các đơn vị thiết kế – thi công đưa ra nhiều gói dịch vụ hấp dẫn thu hút bạn. Nhưng bạn cần kiểm chứng chất lượng và giá thành theo thị trường ngày này một cách khách quan, tránh “tiền mất, tật mang”. Binba decor là cái tên được nhiều người tin tưởng với chất lượng thiết kế và mức giá cạnh tranh. Bảng kế hoạch, mức giá, bản vẻ thiết kế đều được chúng tôi cung cấp đầy đủ và minh bạch, đảm bảo tính chân thực và gầy dựng niềm tin của khách hàng bằng chính sự tâm huyết, chuyên nghiệp nhất.

–           Thiết kế kiến trúc là 150.000 đồng/m2

–           Thiết kế nội thất là 150.000 đồng/m2

–           Thiết kế kiến trúc & nội thất là 250.000 đồng/m2

–           Thi công thì tầm 3 – 4 triệu/m2. Nếu bạn chọn gói này thì công ty sẽ không tính phần thiết kế cho bạn. Với gói dịch vụ này bạn vừa tiết kiệm chi phí vừa an tâm về sản phẩm, đảm bảo đúng tiến độ công trình.

>>> Tìm hiểu thêm: thiết kế showroom (shop cửa hàng)