5 cách thoa kem chống nắng tốt nhất

5 cách thoa kem chống nắng tốt nhất

Chấm 5 điểm rồi thoa tròn

Tức là bạn sẽ chấm kem chống nắng thành 5 điểm rồi thoa tròn đều hoặc theo hình xoắn ốc đến khi thấm đều. Ưu điểm duy nhất của cách này là đảm bảo vùng da nào trên mặt cũng có kem chống nắng. Nhưng nhược điểm khá nhiều như: không đều nhau, khó áp dụng cho các kem dạng lỏng, dễ bị kết dính với các dạng kem đặc, dễ làm hằn nếp nhăn.

Vỗ bằng lòng bàn tay

Đây là phương pháp thoa kem chống nắng kinh điển từ trước đến nay. Qua thử với nhiều dạng kem chống nắng thì thấy rất hiệu quả, rút ngắn thời gian thoa kem chỉ còn ½ so với phương pháp khác. Ngoài ra còn có thể giúp thoa một lớp kem khá dày và đều trên các vùng má và trán.

Nhược điểm: không thể thoa đều lên vùng mũi, khóe mũi và dưới mắt.

Khi sử dụng phương pháp này tay chúng ta dù không ít thì nhiều cũng để lại một ít kem chống nắng. Để đỡ lãng phí hãy xoa chúng lên vùng cổ hoặc cẳng tay.

Vỗ bằng ngón tay

Thoa kem chống nắng vào ngón tay sau đó xoa đều lên mặt. Cách này cũng đảm bảo chúng ta có một lớp kem dày và đều lên mặt. Vì có sử dụng ngón tay nên sẽ tiếp xúc được lên những vùng khúc khuỷu.

Nhược điểm: nhiều kem chống nắng bị chảy ra vùng hai bên ngón tay, rất hao kem cho mỗi lần thoa, không thể áp dụng với các dạng kem lỏng được.

cách thoa kem chống nắng

Chấm vỗ nhiều điểm nhỏ

Chấm kem chống nắng thành nhiều điểm nhỏ. Tán má trái xong rồi chấm và vỗ đến khi kem thấm hết thì mới chuyển sang má phải và các vùng khác. Đối với phương pháp này có rất nhiều ưu điểm như đều, mịn, không hao sản phẩm… và có thể áp dụng với tất cả các loại kết cấu kem.

Khuyết điểm: thời gian thực hiện lâu có thể gấp 2 – 3 lần so với các cách trên.

Dùng cọ bông, mút tán

Cách này thường được sử dụng ở nước ngoài nhưng ít phổ biến ở VN. Thao tác như thoa các loại kem nền bình thường nhưng có thể chấm thành nhiều điểm nhỏ. Sau đó dùng cọ và bông mút lem ra, lưu ý khi dùng cọ chỉ nên tán thành một chiều sẽ đẹp hơn.

Phương pháp này không phù hợp với các sản phẩm dạng lỏng vì sẽ thấm hết vào cọ và bông mút.

Kết luận: phương pháp nào cũng có điểm cộng, điểm trừ vậy nên áp dụng cách nào tốt nhất.

Dạng lỏng:

Cách 1: có thể kết hợp hai phương pháp đầu tiên với nhau. Trước hết đổ kem chống nắng ra lòng bàn tay, xoa rồi vỗ lên cằm. Sau đó dùng ngón tay chấm thêm ở các vùng góc cạnh như mũi, mắt dưới, khóe mui… rồi tán đều hoặc dùng tay vỗ nhẹ.

Cách 2: chấm kem thành nhiều điểm nhỏ sau đó tán vỗ kết hợp.

Dạng kem lotion hay không quá đặc: là phương pháp dễ thực hiện nhất bạn có thể áp dụng hai phương pháp như dạng lỏng. Hoặc kết hợp tay vỗ vỗ lên da hoặc dùng cọ tán.

Dạng kem đặc nhanh khô: tốt nhất chấm đến đâu tán đến đó hoặc đổ kem ra lòng bàn tay và dùng cọ tán đều.

Có cần chống nắng cho mắt?

Chúng ta cần phải thoa kem chống nắng cho mắt, một số bạn ngại bởi khi thoa cho mắt sẽ bị nóng, rát thậm chí chảy nước mắt. Nguyên nhân có thể do chọn sản phẩm không phù hợp. Các khảo sát chỉ ra rằng có khoảng 10% ung thư da diễn ra ở vùng này. Lý do là vùng da này mỏng hơn 10 lần so với các vùng da khác.

 cách thoa kem chống nắng

Tranh cãi còn lại là có nên thoa kem cho vùng bầu trên mắt không mà thôi. Theo các chuyên gia thì không nên vì các thành phần có thể lem vào trong mắt gây khó chịu nhất là đối với các bạn hay chảy mồ hôi. Vùng da này cũng có các nếp gấp khi chúng ta mở mắt cũng che bớp đi vùng da này khỏi ánh nắng mặt trời.

Với các bạn có da nhạy cảm nên chọn các loại kem chống nắng nhạy cảm chống nước, mồ hôi và không chứa cồn. Cách thoa ở vùng da này cũng nên nhẹ nhàng hơn, mình thường dùng ngón tay áp út chấm một lượng kem nhỏ sau đó tán đều.

Một số sản phẩm kem chống nắng cho vùng mắt.

  • Skinceuticals physical eye UV defense SPS 50
  • Lariche posay hydraphase uv eyes SPS 29
  • Shiseido sun protection eye cream SPF 32

Có nên chống nắng cho môi?

Tương tự kem chống nắng cho mắt vùng da môi cũng khá nhạy cảm nên cũng cần bảo vệ. Tuy nhiên vùng da này rất dễ kích ứng, làm môi bị khô, liếm môi, uống nước sẽ nuốt phải các chất hóa học. Cách tốt nhất là chọn các sản phẩm dành riêng cho môi như.

  • Fresh suger sport treatment sunscreen SPF 30.
  • Aquaphor lip repair + protect broad spectrum SPF 30
  • Nivea sun solei SPF 30
  • Elta MV UV lip balm SPF 31
  • La roche posay lip balm SPF 50+
  • Lip ice SPF 15