7 đại kỵ phong thuỷ nhà ở mà bạn nên biết

Trước khi xây dựng một công trình nào đó gia chủ cần nắm rõ phong cách thiết kế, các giấy tờ liên quan và yếu tố phong thuỷ tồn tại trong không gian. Bạn đang thắc mắc có những điều đại kỵ phong thuỷ nhà ở mà bạn cần tránh? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin ấy. Hãy cùng xem nào!

Đặt bếp đối diện cửa là điều đại kỵ phong thuỷ nhà ở đầu tiên

Khi thiết kế nhà ở bạn nên lưu ý không nên đặt bết đối diện với cửa nhà, cửa ra vào ban công, cửa phong bếp, cửa phòng ngủ. Theo quan niệm phong thuỷ xưa: Mở của vào là nhìn thấy ngay căn bếp thì dẫn đến tiền tài hao hụt. Hướng bếp đối diện cửa là đại kỵ phong thuỷ nhà ở, ảnh hưởng đến may mắn thậm chí ảnh hưởng đến sức khoẻ của những thành viên sống trong không gian. Phương pháp hoá giải mà chúng tôi chia sẻ đến bạn chính là: Bạn có thể thiết kế quầy bar hoặc lắp đặt rèm để che chắn.

đại kỵ phong thuỷ
Hướng bếp đối diện cửa là đại kỵ phong thuỷ nhà ở, ảnh hưởng đến may mắn thậm chí ảnh hưởng đến sức khoẻ của những thành viên sống trong không gian. Bạn thiết kế lệch cửa hoặc xoay hướng khác.

Không nên thiết kế nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà

Trung tâm của ngôi nhà giống như tim của con người, là bộ phận rất quan trọng.  Phòng vệ sinh là nơi sản sinh uế khí không tốt, nếu nó được đặt giữa nhà thì sẽ khiến tất cả các phòng trong ngôi nhà bị ô nhiễm uế khí, gây ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình. Khi xây nhà, cần phải đặt lệch vị trí nhà vệ sinh hay thiết kế ở cuối, bên hông tránh vị trí trung tâm. Nếu phạm phải thì nên dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ, đóng chặt mỗi khi ra vào.

Để cửa sau và cửa chính thẳng hàng phạm phải đại kỵ phong thuỷ nhà ở

Tránh để cửa chính và cửa hậu, cửa sổ ở cuối nhà, nằm trên cùng một đường thẳng, tức bước vào cửa chính đã nhìn thấy cửa hậu hoặc cửa sổ ở cuối nhà. Điều này sẽ phạm phải xuyên tâm sát, và như vậy sẽ khó tích tụ được tiền bạc, thậm chí là ảnh hưởng nặng đến đường tài lộc. Để hóa giải điều đại kỵ phong thuỷ nhà ở này, bạn có thể đặt một bình phong chắn giữa cửa chính và cửa hậu. Ngoài ra, bạn có thể đặt một bể cá nhỏ hoặc cây cảnh cạnh nội thất hợp mệnh gia chủ ở cửa chính.

Đặt gương tuỳ tiện trong không gian nhà ở

Gương là một vật dụng trang trí nội thất mang tính ứng dụng cao. Nhiều gia đình tận dụng gương để vừa soi gương vừa phản chiếu ánh sáng, tạo hiệu ứng thị giác mở rộng không gian. Tuy nhiên, đặt gương ở vị trí nào để không phạm phải đại kỵ phong thuỷ nhà ở là điều bạn nên lưu ý. Khu vực giường ngủ không nên đặt gương kính chiếu thẳng vào. Điều này vừa khiến người ngủ cảm giác lo âu, thấp thỏm vừa làm cho  khí trường bị phản xạ hỗn loạn. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không để gương đối diện cửa ra vào.

đại kỵ phong thuỷ
Khu vực giường ngủ không nên đặt gương kính chiếu thẳng vào.

Không nên đặt giường ngủ hướng đối diện cửa phòng

Nếu diện tích phòng ngủ của gia đình bạn quá nhỏ và chỉ có một cách để kê giường ngủ. Vậy thì thật không may, vị trí này bị cửa ra vào chiếu vào thì trong phong thủy gọi là “vị trí quan tài”. Để giảm bớt sát khí đến từ hướng xấu này thì bạn có thể treo một quả cầu pha lê trên trần nhà ở vị trí giữa giường và cửa.

đại kỵ phong thuỷ
Để giảm bớt sát khí đến từ hướng đại kỵ phong thuỷ này thì bạn có thể treo một quả cầu pha lê trên trần nhà ở vị trí giữa giường và cửa.

Đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh – hai tính chất đại kỵ phong thuỷ

Hiện nay, một số ngôi nhà có diện tích nhỏ thường có kiểu thiết kế nhà vệ sinh chung với phòng bếp. Theo quan niệm phong thuỷ thì hai không gian này không nên đặt cùng nhau. Sự xung đột Ngũ hành tương sinh tương khắc sẽ xảy ra. Bếp đại diện cho lửa mang tính Hoả. Nhà vệ sinh đại diện cho nước mang tính Thuỷ. Hai tính chất đại kỵ phong thuỷ này sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ nhất là các đôi vợ chồng trẻ sẽ khó có con. Mặt khác, Khi đặt bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh, các nguồn năng lượng phong thủy xấu chảy rất nhanh và mạnh vào không gian bếp nhà bạn, phóng uế những mùi hôi thối bẩn thỉu trộn lẫn với thức ăn dinh dưỡng đặt trên bàn tạo ra mùi không được mong muốn.

đại kỵ phong thuỷ
Đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh – hai tính chất đại kỵ phong thuỷ. Giả pháp cho bạn là đây!

Thiết kế cửa chính đối diện xà ngang

Nếu cửa chính đối diện với góc nhọn hoặc xà ngang được coi là điềm cực hung, đại kỵ trong phong thuỷ. Góc nhọn và xà ngang được cho là phá hỏng phong thủy của ngôi nhà. Nó khiến vận xui quấy phá ngang ngược trong nhà. Đồng thời, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến vận số phát triển của các thành viên. Vì vậy bạn nên chú ý đến hướng cửa tránh đối diện xà ngang, để tránh ảnh hưởng xấu tới sự phát triển số mệnh của cả gia đình trong tương lai.

đại kỵ phong thuỷ
Nếu cửa chính đối diện với góc nhọn hoặc xà ngang được coi là điềm cực hung, đại kỵ trong phong thuỷ. Bạn nên tìm phương pháp hoá giải ngay.

7 điều đại kỵ phong thuỷ nhà ở bạn nên biết đã được thông tin đến bạn. Khi thiết kế, xây dựng hay chọn mua nhà ở bạn nên chú ý để tránh những ảnh hưởng không tốt đến mình và gia đình. Mặt khác, nếu bạn chọn được một đội ngũ thiết kế thi công nội thất uy tín thì không chỉ các lưu ý về phong thuỷ mà còn thiết kế không gian chung, chất lượng thành phẩm đều được đảm bảo. Bạn nên tham khảo thật kĩ càng để có sự lựa chọn cho mình bạn nhé!

>>>Tìm hiểu thêm: công ty thiết kế nội thất uy tín