8 viên uống trắng da tốt nhất 2019

8 viên uống trắng da tốt nhất 2019

Các loại viên uống trắng da bày bán trên thị trường hiện nay được chia làm 4 nhóm. Dựa trên thành phần chính của nó như glutathione, tranexamic acid, vitamin c, chiết xuất thiên nhiên.

Viên uống glutathione

Có 3 sản phẩm tiêu biểu của nhóm này là:

  • Relumins advanced white 15x
  • Ivory caps của Mỹ
  • Tatiomax tatio active của Nhật Bản

Để uống glutathione liên quan đến loại glutathione, hàm lượng glutathione và chất xúc tác được sử dụng.

Glutathione có 2 dạng là glutathione reduced (L-glutathione) và glutathione bị oxi hóa(GSSG).

Trong các viên uống trắng da thường sử dụng glutathione reduced vì khi vào cơ thể dễ hấp thu hơn.

Hàm lượng glutathione < 250mg: chỉ giúp đào thải độc tố, chống oxi hóa và tăng cường hệ miễn dịch.

Relumins: có chứa 200mg glutathione, nhưng bù lại có chứa nhiều chất xúc tác như N-acetyl, L-cysteine, alpha lipoic acid, vitamin E và vitamin B2, milk thistle, mầm đậu nành, chiết xuất quả tầm xuân, chiết xuất trà xanh…

Ivory caps: 1500mg glutathione complex/ 2 viên và 4 chất xúc tác là alpha lipoic acid, milk thistle, l-cysteine, chiết xuất trà xanh.

Tatiomax: 1850mg glutathione complex/1 viên và 4 chất xúc tác là algatrium, stemcell, collagen, alpha lipoic acid và vitamin c…

Về hiệu quả trắng da thì tatiomax > relumins > ivory caps.

Chi phí:

1 tháng 3 lọ ivory caps ~ 1,8 triệu đồng.

1 tháng 1 lo reluminss ~ 830.000đ.

1 tháng 1 lọ tatiomax ~ 1,7 triệu đồng.

Vì thế xét cả về hiệu quả trắng da và giá cả thì mỗi loại đều có ưu điểm riêng. Người dùng tự lựa chọn tùy theo nhu cầu của bản thân.

Viên uống Tranexamic acid

Một thành phần nữa cũng được sử dụng rộng rãi trong làm trắng da đó là tranexamic acid. Các sản phẩm có chứa tranexamic acid phổ biến là: Transino whitening.

Thành phần: 750mg tranexamic acid hiệu quả ức chế sản sinh melanine giúp da sáng và đều màu hơn. Ngoài ra còn có 300mg vitamin C hỗ trợ làm trắng da và chống lão hóa nữa.

Hiệu quả sau 02 tháng sử dụng là da sáng hơn, đều màu hơn, các vết thâm thì mờ đi trông thấy. Tuy nhiên lưu ý khi sử dụng là tranexamic acid dễ gây rối loạn tiêu hóa và gây đau bụng nên uống sau bữa ăn.

Chỉ nên uống 2 tháng, nghỉ 2 tháng theo đúng khuyến nghị của bác sỹ.

Về giá cả 1 hộp Transino whitening có giá 1.500.000đ uống được 2 tháng. 1 tháng chỉ tốn 750.000đ rẻ hơn 3 loại viên uống thuộc nhóm glutathione ở trên.

Viên uống vitamin C

Đây là một thành phần được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các viên uống làm trắng da. Có 2 sản phẩm nổi tiếng trong nhóm này là:

Backmores Bio C: chứa 1000mg vitamin C và rất nhiều chất chống oxi hóa như flavonoids một hợp chất chống oxy hóa mạnh có trong thực vật, rutin chất chống oxi hóa được chiết xuất từ hoa hòe, hesperidin chất chống oxi hóa chiết xuất từ vỏ cam

DHC của Nhật Bản: chỉ có 1000mg vitamin C và vitamin B2.

Thực tế sử dụng thì Blackmores giúp da sáng và đều màu hơn DHC tuy nhiên hiệu quả không quá khác biệt. Ngoài ra Blackmores còn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da với tia UV và các gốc tự do có hại từ môi trường.

Giá cả:

Blackmores 300.000đ/tháng

DHC 100.000đ/tháng

Bạn nào là sinh viên học sinh muốn sung vitamin C thì nên sử dụng DHC, bạn nào muốn bảo vệ da tối ưu hơn thì sử dụng Blackmores.

Tóm lại về hiệu quả làm trắng thì vitamin C sẽ không nhanh và mạnh như tranexamic acid hay glutathione. Tuy nhiên vitamin C sẽ lành tính hơn và thích hợp sử dụng trong thời gian dài. Cuối cùng vitamin C lại rẻ và thích hợp với nhiều đối tượng hơn.

Viên uống chiết xuất từ thiên nhiên

Nhóm viên uống phổ biến cuối cùng có chiết xuất từ các thành phần từ thiên nhiên. Hai loại sản phẩm phổ biến trong nhóm này là: Herusea Coresi dạng bột và DHC dạng con nhộng.

 

Về thành phần:

DHC: có chứa chiết xuất ý dĩ giúp làm sáng da, bổ sung độ ẩm, làm mềm da, bảo vệ da khỏi tia cực tím. Ngoài ra còn chứa chiết xuất lúa mạch giúp ngăn ngừa lão hóa.

Herusea Coresi: có chứa nutroxsun đây là hợp chất được tạo nên từ hai thành phần chính là chiết xuất từ vỏ trái cây họ cam quýt và lá hương thảo. Có công dụng ngăn chặn tác hại do tia UV gây ra và hỗ trợ tổng hợp collagen. Ngoài ra còn có chiết xuất hoa anh đào giúp cấp ẩm và làm trắng da. Collagen tăng độ đàn hồi, resveratrol chất chống oxi hóa mạnh từ thực vật.

Khi sử dụng Coresi 10 ngày sẽ cảm nhận da trắng lên và đều màu trông thấy. Mặc dù không chứa các thành phần làm trắng da thường thấy. Hiệu quả giúp da căng mướt, đều màu, các vết thâm mờ đi và không hề bắt nắng. Nhược điểm là giá thành  cao 1 gói 170.000đ tính ra tốn 5 triệu/tháng.

Còn DHC có giá rẻ hơn rất nhiều 1 tháng bạn chỉ cần chỉ a 250.000đ thôi. Tuy nhiên hiệu quả khá chậm ít nhất bạn phải sử dụng trên 2 tháng mới cảm nhận được hiệu quả.