Sinh con là một câu chuyện không dễ dàng đối với một người mẹ. Trong quá trình mang thai người mẹ phải kiêng cử và có một chế độ ăn hợp lý thì em bé mới phát triển tốt. Nhưng câu hỏi mà được nhiều người đặt ra đó là ăn gì để dể sinh. Trong dân gian cũng có rất nhiều cách để trả lời câu hỏi này. Cùng tìm hiểu những món ăn gì để để sinh nhé!
Ăn gì để dể sinh
Trước khi sinh nên ăn gì? Có rất nhiều cách nhân gian truyền miệng ít nhiều món ăn, thức uống mẹ thực sự có thể cung cấp để sinh con thuận tự nhiên thuận lợi. Thậm chí không hề đợi đến tháng cuối thai kỳ mà mẹ có thể bắt đầu từ tháng thứ 5.
Xem thêm: Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu và những sai lầm trong 9 tháng thai kỳ
Uống nước rau húng quế 3 tháng cuối
Một phương pháp thần dược cho những mẹ chuyển dạ nhanh chóng vào 3 tháng cuối thai kỳ chính là nước rau húng quế. Bạn sử dụng một nắm rau húng quế, xay thật nhuyễn cho vào 1 cốc nước khoảng 300ml tiếp đến thêm vào chút đường phèn cho dễ uống.
Uống nước dừa, ăn men cơm rượu từ tháng thứ 5
Từ thời điểm tháng thứ 5 trở đi, uống nước dừa thường xuyên, ăn men cơm rượu sẽ giúp sinh mau. Bên cạnh đó, mẹ thực sự có thể vận dụng cách mẹo ăn mía. Theo lời truyền miệng hướng dẫn này giúp sinh con sạch và bé sinh ra bụ bẫm.
Ăn chè mè đen từ tháng thứ 8 giúp mẹ sinh thường một cách dể dàng
Mẹ thực sự có thể nấu mè đen với bột sắn dây hoặc ăn kèm với chéo quẩy chiên cũng rất ngon. Nếu được, mẹ nên vào mỗi buổi sáng sủa hoặc 3 lần/tuần, nhưng lưu ý chỉ nên bắt đầu ăn từ tuần thai thứ 34-35. Mỗi lần ăn 1 chén
Xem thêm: Phụ nữ sau sinh mổ nên ăn gì để nhanh lành vết thương?
Ăn rau lang vào hai tuần sau cùng của thai kỳ
Rau lan từ lâu đang được nhiều mẹ bầu lựa chọn để ăn trong quãng thời gian mang thai bởi loại thực phẩm này có vị ngọt, tính mát, nhiều chất xơ lại đựng nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, nhất là đối với mẹ bầu, thành ra, việc ăn khoai lang đều đặn, ít nhất 2-3 bữa/ 1 tuần sẽ làm mẹ bầu hạn chế được chứng táo bón tầm thường gặp trong quãng thai kỳ.
Không chỉ thế, trong tháng cuối thai kì (khoảng tuần thứ 35), ăn rau lang luộc/nấu canh tiếp tục đến khi đau bụng đẻ sẽ khiến rút ngắn thời gian lâm bồn vì nó giúp cổ tử cung mở mau hơn, giảm đau những cơn đau đáng chú ý giúp công cuộc sinh nở đc suôn sẻ. Mẹ bầu cũng thực sự có thể ăn rau lang ngay sau sinh để có khá nhiều sữa cho nhỏ bé bú hơn. Ngoài ra, mẹ bầu không nên quá “lạm dụng” món rau này dù trong bất cứ giai đoạn nào vì có thể gây tiêu chảy.
Xem thêm: Mẹ bầu 3 tháng nên ăn gì để tốt cho thai nhi ?
Ăn thơm/dứa khi bắt đầu vào tuần 39 của thai kỳ
Đây là loại trái cây được khuyến cáo là nên tránh xa của những bà bầu, nhất là trong khoảng thời gian ba tháng đầu của thai kỳ. Mẹ bầu phải kiêng ăn thơm vì loại quả này đựng nhiều bromelain – 1 loại enzyme gây co thắt và thực hiện mềm cổ tử cung, ảnh hưởng đến sự an toàn của bé yêu, thì vào các ngày sắp “vỡ chum”, mẹ bầu có thể ăn hoặc uống nước ép dứa để tiến trình sinh nở diễn ra tiện lợi hơn.
Tính từ lúc tuần 38 trở đi của thai kỳ, mẹ bầu nên ăn nhiều dứa hoặc uống nước ép dứa nguyên chất, nhớ rằng gọt bỏ vỏ & loại bỏ hết mắt dứa để hạn chế ngộ độc. Cũng không nên ăn nhiều quá vì thực sự có thể gây tiêu chảy.
2. Phương pháp giúp chuyển dạ nhanh
Ẳn cay
Sắp sinh nên ăn gì? Mẹ nên ăn đồ cay trước lúc sinh. trong thời gian mẹ mang thai, các bà bầu cần tránh ăn cay vì có thể tác động đến thành công của thai nhi nhưng tới tuần cuối thai kỳ, gần với ngày dự sinh mẹ thực sự có thể ăn cay để giúp con sinh ra easy hơn. Ngoài ra mẹ cũng đừng nên ăn cay quá mức cần thiết dạ dày để hạn chế những kết quả xấu nhé. Chỉ nên ăn cay trong giới hạn vừa phải.
Squat – động tác sinh kém cỏi thuận tự nhiên và thoải mái
Squat là động tác thể dục rất tốt cho mẹ. Nó làm tăng cường mức độ dẻo dai của xương chậu trước lúc sinh. Mẹ bầu có thể lan rộng ra vùng chậu từ 20-30%. Tư thế này cũng giúp tăng trưởng lượng oxy mang tới tử cung & thai nhi. Đồng thời cũng giúp giãn cổ tử cung, giảm đau, giới hạn việc xây dựng lớn tầng sinh môn hoặc rủi ro phải mổ lấy thai, giảm áp lực lên bé. Do vậy sẽ giúp việc sinh tiến hành nhanh hơn.