Bật mí những loại thực phẩm giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

Bạn đã áp dụng thực đơn ăn healthy giảm mỡ bụng nhưng không hiệu quả. Rất có thể là vì bạn đã chọn sai các thực phẩm khi xây dựng thực đơn. Nếu vậy thì bạn cần cập nhật ngay danh sách các thực phẩm healthy có tác dụng đốt cháy mỡ bụng nhanh chóng sau đây vào thực đơn.

Thực phẩm giúp giảm mỡ bụng

Dầu ôliu nguyên chất

Nghe có vẻ điên rồ nhưng lại là sự thật nhé! Dầu ô liu là một chất béo có lợi cho sức khỏe và giúp loại bỏ chất béo “xấu” (chất béo bão hòa) trong khi làm giảm mức độ cortisol (stress hormone) ảnh hưởng đến việc tăng cân. Chúng sẽ mất hầu hết các lợi ích cho sức khoẻ khi nung nóng, vì vậy hãy uống một muỗng dầu ôliu vào những khi dạ dày đang rỗng. Hoặc, nếu bạn không thích, hãy thêm vào salad hoặc súp ngay trước khi ăn cũng tốt.

Táo

Táo là một trong những loại trái cây chứa nhiều dưỡng chất và có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là việc giảm cân. Táo giàu vitamin và chất chống oxy hoá, vì vậy chúng là một thực phẩm lý tưởng để đốt mỡ trong bụng. Bạn có thể dùng táo làm bữa ăn phụ sáng, chiều hoặc kết hợp cùng các món salad ăn hàng ngày. Nhưng để có được kết quả như ý, bạn nên ăn ít nhất 3 quả táo mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể tăng gấp đôi tác dụng khi bạn ăn một quả táo hoặc bột yến mạch với lát táo khi dạ dày đang trống rỗng.

Cá Bluefish

Axit béo omega-3 có nhiều trong cá bluefish sẽ giúp loại bỏ lượng chất béo dư thừa và ngăn sự tích tụ chất béo trong cơ thể. Bạn cũng có thể dùng một số sản phẩm thay thế cho bluefish như cá hồi, cá thu, cá trích, cá ngừ, cá cơm, cá chình… và hiệu quả mang lại cũng rất tốt.

Chuối

Trái với những gì nhiều người lầm tưởng, chuối giúp giảm cân chứ không phải tăng cân. Ăn 1 quả chuối không chỉ cung cấp cho cơ thể nhiều lượng kẽm, năng lượng và chất xơ mà còn giúp bạn giải phóng lượng nước nhờ vào hàm lượng kali cao. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách giảm cân bằng chuối của người Nhật cho hiệu quả miễn chê mà không phải tốn nhiều thời gian hay tiền bạc. Bạn có thể ăn một quả chuối bất cứ khi nào bạn cảm thấy đói giữa các bữa ăn. Thêm vào đó, có rất nhiều món tráng miệng làm từ chuối lành mạnh cho bạn tha hồ chọn lựa.

Chuối giúp giảm mỡ bụng

Cam, quýt

Quả cam, quýt giàu vitamin C, giúp làm giảm mức insulin và làm cho cơ thể tiêu hóa chất béo nhanh hơn. Các loại quả này có tác dụng điều chỉnh mức độ insulin của cơ thể rất tốt. Đây cũng chính là nguyên nhân làm tăng lượng đường trong máu hoặc gây ra tình trang gan nhiễm mỡ.

Hải sản

Nếu bạn may mắn sống gần biển, bạn phải tận dụng lợi thế này. Hải sản tươi sống chất lượng cao chứa chất béo đơn bão hòa giúp bạn tránh được sự tích tụ thêm chất béo. Thêm vào đó, hải sản là một nguồn axit béo omega-3 rất lớn.

Dưa hấu và dưa vàng

Cả hai thực phẩm này đều rất giàu nước và kali rất tốt cho cơ thể. Bạn có thể dùng chúng làm món thay thế chiếc bánh ngọt hàng ngày của mình mà không sợ tăng một gram cân nặng nào. Ngoài ra, dưa vàng còn có thể cung cấp hơn một nửa giá trị vitamin A và C hàng ngày cho cơ thể bạn.

Quả óc chó và hạt hạnh nhân

Cả hai thực phẩm này đều có hàm lượng omega-3 và protein cao, hơn nữa, hạt hạnh nhân giúp kiểm soát đường và kích hoạt sự trao đổi chất của bạn tốt hơn. Theo kết quả nghiên cứu, dùng 30 gram quả óc chó mỗi ngày giúp giảm mỡ bụng hiệu quả so với dùng dầu oliu hay ăn kiêng hoàn toàn. Nguyên nhân do những loại hạt này chứa chất béo đơn, giúp người dùng có cảm giác no lâu, giảm cơn đói hiệu quả. Hãy thêm hêm một số hạt này vào salad của bạn, hoặc ăn bất cứ khi nào bạn cảm thấy đói trong ngày.

Hạt óc chó và hạnh nhân giúp giảm mỡ bụng

Bơ là một trong những loại quả được phụ nữ ưa thích vì tốt cho vòng eo. Nhờ lượng chất béo không bão hòa ở dạng đơn thể cao, bơ tốt cho quá trình tiêu hóa, giảm các cholesterol có hại, thúc đẩy các hormone đốt cháy lượng chất béo trong cơ thể.

Quinoa

Trong hạt Quinoa chứa tất cả các axit amin thiết yếu cho cơ thể và chất chống oxy hóa cùng carbohydrate lành mạnh. Đây là một loại thực phẩm giảm mỡ bụng đáng để lưu ý hàng đầu. Bạn có thể sử dụng thay thế cho bánh mì, cơm hay trộn cùng 1 vào loại ngũ cốc khác như yến mạch ăn vào buổi sáng sẽ rất tốt cho hành trình giảm mỡ bụng của mình.

Cà chua

Cà chua được ví như “vũ khí bí mật” làm giảm mỡ bụng của phụ nữ Nhật Bản. Theo nghiên cứu cho thấy, phụ nữ uống 300 ml nước ép cà chua hàng ngày giúp giảm vòng eo nhanh chóng, bên cạnh chế độ luyện tập vừa phải, hợp lý. Nguyên nhân chính do cà chua chứa 9-oxo-ODA – hợp chất giúp giảm lipid trong máu, kiềm chế việc hình thành mỡ bụng. Bạn có thể làm nước ép cà chua hoặc thêm chúng vào salad và hãy thử ăn chúng bất cứ khi nào bạn cảm thấy đói.

Các loại quả mọng

Dâu tây, mâm xôi, việt quất… là những loại quả mọng có thể hỗ trợ bạn giảm cân rất hiệu quả. Ngoài lượng vitamin dồi dào, theo nghiên cứu từ trường Đại học Michigan (Mỹ), quả việt quất còn chứa anthocyanins – chất giúp tăng chuyển hóa mỡ bụng. Bởi vậy, mỗi ngày nạp chừng 2% calo bột quả việt quất sẽ giúp người dùng giảm mỡ bụng trông thấy trong vòng 3 tháng.

Quả mọng giúp giảm mỡ bụng

Cà phê xanh

Hạt cà phê xanh rất giàu axit chlorogenic, làm giảm sự hấp thu đường trong đường tiêu hóa, do đó giúp đốt cháy chất béo tích lũy tốt. Hơn nữa, axit này còn kích thích hoạt động trao đổi chất của gan, làm cho chúng đốt cháy nhiều chất béo hơn. Bạn có thể uống một tách cà phê xanh vào buổi sáng khi bụng đói, và bạn sẽ sớm nhận thấy những thay đổi tích cực đối với vòng bụng của bạn.

Nào còn chờ gì nữa mà không áp dụng ngay những loại thực phẩm giảm mỡ bụng cực đơn giản mà hiệu quả cho vòng eo thon gọn bất ngờ! Bạn đang mong muốn một vóc dáng hoàn hảo? Hãy truy cập Dr.Fitness thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích!