Cách bố trí phòng làm việc giám đốc hợp phong thuỷ

Nếu ví công ty như một con thuỷ đang vươn khơi ra biển thì giám đốc là người thuyền trưởng lèo lái con thuyền. Việc thiết kế phòng làm việc giám đốc sao cho thoải mái nhất và hợp phong thuỷ là việc nên làm. Bố trí phòng làm việc của người lãnh đạo hợp phong thuỷ sẽ giúp cho công ty ngày càng phát triển, cũng như đem đến những ảnh hưởng tích cực đến công việc và năng lượng của công ty.

Vị trí tốt cho phòng làm việc giám đốc hợp phong thuỷ

Vị trí tốt nhất để đặt phòng làm việc của lãnh đạo là ở trung tâm văn phòng hoặc trụ sở. Tuy nhiên, trong không gian phòng riêng thì vị trí làm việc của giám đốc không nên đặt ở giữa căn phòng. Như vậy là ở vào thế trống trải, không có “chỗ dựa” khiến sếp bị cô lập.Với các cơ sở kinh doanh, nên đặt bàn làm việc của giám độc ở tầng một và kèm theo các lưu ý phong thuỷ.

phòng làm việc giám đốc
Tạo điểm tựa phía sau cho vị trí bàn làm việc giám đốc.

Lưu ý phong thuỷ cách đặt vị trí bàn làm việc của giám đốc

  • Không đặt bàn làm việc của sếp đối diện cửa ra vào. Điều này đảm bảo môi trường làm việc tránh tạp âm, ồn ào. Bạn nên bố trí phòng làm việc của sếp ở phía bên phải so với cửa ra vào để ngăn “sát khí”, có lợi cho người lãnh đạo.
  • Tạo điểm tựa phía sau bàn làm việc (tường. bình phong hay vách ngăn nội thất). Lưu ý khoảng cách lưng với điểm tựa không được quá lớn.
  • Với căn phòng có cửa sổ, không được để cửa sổ đối diện với các biểu tượng được cho là không “lành” như ống khói, cột điện… Nếu được, nên chọn văn phòng của sếp có cửa sổ đối diện với khung cảnh thiên nhiên hữu tình như vườn cây, núi non… Bên ngoài cửa sổ phòng làm việc của sếp cũng không nên có đường đi qua.
  • Không nên đặt bàn làm việc của sếp ở vị trí khi ngồi lưng quay ra phía cửa. Phong thủy cho rằng, cửa là nơi nạp khí, bao gồm cả sinh khí và sát khí. Do đó, nếu để sếp ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, khiến sếp có cảm giác bất an.
Phòng làm việc giám đốc
Đối với diện tích nhỏ thì vị trí bàn làm việc giám đốc nên tránh cửa chính và có thể quan sát tổng thể không gian phòng.

Không gian mở từ cửa sổ phòng làm việc giám đốc

  • Không nên đặt bàn làm việc của sếp ở vị trí phía sau là cửa sổ. Ngồi ở vị trí này, đường đi của gió và ánh sáng sẽ bị chính người ngồi ngăn trở, phong thuỷ gọi là chặn sự lưu thông của khí, khiến sinh khí trở thành sát khí. Nếu sếp ngồi làm việc lâu dài ở vị trí này, sự nghiệp có thể suy vi.
phòng làm việc giám đốc
– Phòng làm việc của sếp không nên bố trí gần cửa sổ của căn phòng có đường đi qua.
  • Phòng làm việc của sếp không nên bố trí gần cửa sổ của căn phòng có đường đi qua. Cửa sổ cũng là nơi nạp sinh khí và sát khí, do đó nếu quá gần đường qua lại, không gian trong phòng sẽ bị ảnh hưởng bởi các âm thanh bên ngoài… trong phong thủy đều là những tác động không tốt, rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người làm việc tại đó. Trong trường hợp buộc phải bố trí phòng làm việc của sếp ở đây, nên lắp rèm che kín.

Công thức phòng làm việc giám đốc hợp phong thuỷ

Cuối cùng, khi bố trí văn phòng cho sếp nên áp dụng công thức “Nhất vị, nhị hướng”. Cụ thể, vị trí ngồi làm việc của sếp phải được bố trí tại một trong bốn phương vị tốt theo mệnh cung của sếp (vị trí ngồi làm việc tốt được tính so với trung tâm phòng làm việc). Tiếp theo là hướng, nên bố trí làm sao để khi ngồi làm việc thì mặt của người lãnh đạo sẽ nhìn về một trong bốn hướng tốt theo mệnh cung của mình.

phòng làm việc giám đốc
khi bố trí văn phòng cho sếp nên áp dụng công thức “Nhất vị, nhị hướng”. Cụ thể, vị trí ngồi làm việc của sếp phải được bố trí tại một trong bốn phương vị tốt theo mệnh cung của sếp

Muốn minh mẫn khi điều hành, người ngồi làm việc phải tiếp nhận được sinh khí tốt trong phòng làm việc. Để có thể đạt được điều này, nên đặt một quả cầu phong thủy bằng thạch anh tại phương vị Đông Bắc hoặc tại phương vị Tây Nam (so với trung tâm bàn làm việc) của bàn làm việc. Cầu thủy tinh sẽ giúp tăng thêm lòng hăng say công việc và sự minh mẫn cho sếp.

Bên cạnh những lưu ý về cấu trúc và vị trí phong thuỷ bàn làm việc giám đốc bạn cũng nên quan tâm đến môi trường xung quanh trụ sở làm việc. Những nơi kiêng kị như đình, chùa, miếu hoặc bãi tha ma, bệnh viện, nhà giam, toà án,… là nơi quá thịnh về âm khí hoặc dương khí. Bạn nên cân bằng hai loại khí này trong khu vực làm việc của mình. Ngoài ra, bạn đặc biệt nên tránh nơi có sát khí nhiều, điều này sẽ ảnh hưởng đến vận khí cho người lãnh đạo.

>>>Xem thêm: thiết kế thi công nội thất