Nhiều hoạt chất bên trong mướp đắng giúp chống tiểu đường, bao gồm charantin, polypeptide-P,… những chất này có thể giúp giảm lượng đường trong máu. Bên cạnh đó giảm cân cấp tốc bằng mướp đắng đang được chị em phụ nữ ưa chuộng nhưng với những công dụng của mướp dắng thì nó có thật sự hiệu quả không thì chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới.
1. Trà mướp đắng
Bạn cắt mướp đắng thành các miếng nhỏ từ 1-2 mm, cho lên chảo sấy, đảo qua lại cho khô nước.
Sau khoản thời gian chuyển thành gray clolor thì để nguội kế tiếp cho vào hộp đậy, cất ở trong tủ lạnh thì có thể dùng được 2 tháng.
Mỗi lúc uống thì bạn lấy ra cho nước nóng vào pha giống như trà bình thường, hằng ngày uống 3-4 ly để nhận được hiệu quả giảm cân từ mướp đắng.
2. Nước ép mướp đắng
Uống một ly nước ép mướp đắng hàng ngày giúp đỡ bạn giảm cân nhanh hơn mà làn da cũng xinh lên trông thấy.
Thực hiện:
- Mướp đắng sau khoản thời gian rửa sạch sẽ, thì sử dụng máy xay nhuyễn, lọc hỗn hợp để chầu ông vải & quét nước mướp đắng để uống.
- Thêm một lượng nước lọc cho hợp với khẩu vị của bạn
- Nếu cảm thấy quá đắng bạn có thể thêm nước chanh hoặc táo ép để giảm vị đắng của nước mướp đắng.
- Mối ngày uống nửa ly hoặc một ly là được.
Xem thêm: 5 công thức nước ép cần tây dễ uống, giúp giảm cân hiệu quả nhất
3. Canh gà mướp đắng cho thực đơn giảm cân
Nguyên liệu:
- 1 quả mướp đắng, ½ quả dứa chín
- 150g thịt ức gà, gừng và những loại gia vị
Phương pháp thực hiện:
- Mướp đắng nạo bỏ ruột, cắt miếng vừa ăn.
- Ức gà thái miếng mỏng tanh, ướp với chút gia vị, gừng thái chỉ, hạt tiêu.
- Dứa cắt lát.
- Cho mướp đắng vào bát lớn, ướp cùng chút muối, đợi khoảng 5-7 phút thì chắt bỏ nước đắng đc tiết ra. Sau đó ngâm vào bát đá giá thêm 20 phút nữa rồi vớt ra để ráo.
- Đun nóng chảo cùng chút dầu ăn, phi ít hành củ cho thơm.
- Cho thịt gà vào đảo đều đến khi các miếng thịt săn lại
- Tiếp tục cho mướp đắng, đợi đến lúc hơi chín thì cho tiếp dứa rồi nêm nếm lại cho vừa miệng.
Xem thêm: Giảm cân bằng đậu đen cấp tốc cho chị em phụ nữ tại nhà
4. Nhưng lưu ý bạn cần nắm khi giảm cân cấp tốc bằng mướp đắng
- Sau khi ăn nhiều mướp đắng thông thường cảm thấy khát, không ít người ăn rất lấy làm lạ. Trong thực tế, mướp đắng làm tan mỡ, phá vỡ những chất béo. vì thế, khi bạn cảm nhận thấy khát là lượng mỡ thừa của bạn đang bị phân hủy
- Mướp đắng có tính hàn lạnh, trong thời gian tiêu thụ mướp đắng k uống trà, trà xanh trà trà giảm cân. Mặc dầu chất polyphenol trong trà là một trong những điều tốt, tuy nhiên theophylline nhưng nó sẽ khiến tổn thương bạn gây mệt mỏi vì ăn mướp đắng và ảnh hưởng đến dạ dày.
- Mướp đắng cũng như những loại thực phẩm thoải mái và tự nhiên khác để giảm cân, việc đầu tiên là để thải chất béo từ ruột, sau đó chặn lại mỡ xuất hiện. Sử dụng tan các mô mỡ.. ngoài ra, đừng nên ăn quá nhiều mướp đắng sẽ bất lợi cho thể trạng. Từng ngày chỉ cần ăn một lượng nhỏ mướp đắng và k cần ăn kiêng và bạn nên giảm lượng gia vị & dầu mỡ chất béo đi thì sẽ tốt hơn cho tiến trình giảm cân nhanh.