Giới thiệu đến bạn mô hình kinh doanh cafe sách

Bạn đang có dự định khởi nghiêp từ cafe? Vậy bạn đã chọn được hình thức kinh doanh cho riêng mình chưa? Chủ đề mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn hôm nay chính là: Mô hình kinh doanh cafe sách hướng đến sự yên tĩnh, thư giãn. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về mô hình này nhé!

Khách hàng mục tiêu của mô hình kinh doanh cafe sách là ai?

Đam mê đọc sách có thể trở thành một nguồn thúc đẩy lớn hướng bạn đi tới con đường đúng đắn. Còn hơn thế nữa, bạn có thể truyền cảm hứng của chính mình cho những người khác. Đọc sách khiến con người sống chậm lại, suy nghĩ nhiều hơn về những người xung quanh. Đây cũng chính là sở thích và là hình thức thư giãn của nhiều người sau khoảng thời gian làm việc, học tập mệt mỏi bận rộn.

mô hình kinh doanh cafe sách
Với sản phẩm/dịch vụ bạn mang lại là một không gian yên tĩnh và một kho tàng sách nên tất nhiên phân khúc khách hàng bạn đang hướng tới là doanh nhân, trí thức, những người sành cà phê, nghiền sách và yêu thích sự yên tĩnh.

Với sản phẩm/dịch vụ bạn mang lại là một không gian yên tĩnh và một kho tàng sách nên tất nhiên phân khúc khách hàng bạn đang hướng tới là doanh nhân, trí thức, những người sành cà phê, nghiền sách và yêu thích sự yên tĩnh. Học sinh, sinh viên cũng là một trong những khách hàng tiềm năng mà bạn không nên bỏ lỡ.

Vốn đầu tư cho mô hình kinh doanh cafe sách là bao nhiêu?

Những chi phí cần thiết cho mô hình kinh doanh cafe sách bạn cần biết:

  • Chi phí mặt bằng: (không gian tầm trung hoặc lớn, đông dân cư, yên tĩnh) thì bạn sẽ phải tiêu tốn từ 20 – 30 triệu/tháng
  • Chi phí xây dựng: Có mặt bằng rồi, bạn sẽ phải trang hoàng lại sao cho thích hợp với mong muốn, đặc biệt là trang trí thiết kế quán.
  • Đầu tư nội thất và các vật dụng liên quan như: bàn, ghế, tủ, kệ sách,máy lạnh, tủ lạnh, máy pha cà phê,… (50 – 70 triệu đồng).
  • Chi phí cho nguyên liệu: Bạn có thể dễ dàng tìm mua nguyên vật liệu với mức giá thích hợp (5 – 7 triệu đồng).
  • Tiền lương cho nhân viên: Khi mới kinh doanh, bạn chỉ cần 1 – 2 người pha chế, 2 nhân viên phục vụ kiêm luôn việc kiểm tra lặt vặt hỗ trợ bạn thì mức phí tổng cộng phải trả cho nhân viên hằng tháng sẽ trong khoảng 20 – 25 triệu đồng
  • Chi phí marketing: Phí dao động trong khoảng: 5 – 20 triệu đồng hoặc có thể cao hơn trong thời gian mới khai trương
  • Chi phí đăng ký giấy phép kinh doanh: 1.500.000 – 2.500.000 đồng
  • Chi phí duy trì hoạt động: Bạn có thể hiểu là khoản phí duy trì để chi tiêu vào những trường hợp bất ngờ hoặc những phí sinh hoạt hằng ngày. Từ 3 – 6 triệu/tháng.
mô hình kinh doanh cafe sách
Những chi phí cần thiết cho mô hình kinh doanh cafe sách bạn cần biết:

Lên menu phù hợp với mô hình kinh doanh cafe sách

Thiết kế một bản menu đồ uống cũng là một chi tiết cần bạn chú ý đến. Thông thường các quán cà phê đặc biệt là quán cà phê sách thì khách hàng sẽ thường ngồi lại trò chuyện, đọc sách nên nếu bạn chỉ dừng lại ở việc các món đồ uống sẽ làm giảm đi doanh thu của mình, hãy tạo thêm các món ăn vặt, ăn no để giữ chân khách hàng nhé.

mô hình kinh doanh cafe sách
quán cà phê sách thì khách hàng sẽ thường ngồi lại trò chuyện, đọc sách nên nếu bạn chỉ dừng lại ở việc các món đồ uống sẽ làm giảm đi doanh thu của mình, hãy tạo thêm các món ăn vặt, ăn no để giữ chân khách hàng nhé.

Về việc đưa ra mức giá đồ uống bạn cũng có thể tham khảo thêm các quán bạn đã từng đến, hoặc tham khảo qua internet để đưa ra mức giá hợp lý với chất lượng sản phẩm. Nếu bạn muốn khách hàng nhớ đến nhiều hơn có thể tạo ra hiệu ứng “mỗi ngày một món” để tăng tính tò mò và giữ chân khách hàng quay trở lại.

Đặc trưng thiết kế quán cafe sách mà bạn cần lưu ý là gì?

Với một quán cà phê sách, thường có 2 loại chủ đề được các chủ quán cũng như khách hàng ưa chuộng: đó là hiện đại và cổ điển. Với bề ngoài giản dị nhưng cuốn hút vì sự cổ xưa, không ít quán cà phê đã gây được nhiều ấn tượng tốt cho khách hàng ngay từ lần đầu họ đi ngang qua. Hay bắt nhịp xu hướng hiện đại bằng tone màu đơn sắc, tạo khối tạo nên nét hiện đại trong phong cách thiết kế.

mô hình kinh doanh cafe sách
không ít quán cà phê đã gây được nhiều ấn tượng tốt cho khách hàng ngay từ lần đầu họ đi ngang qua.

Cho dù bạn chọn chủ đề thiết kế nào thì những yêu cầu cơ bản của cafe sách nên được chú ý. Khu vực bố trí kệ sách vừa tầm và phân loại sách theo chủ đề khác nhau. Ánh sáng cung cấp cho quán café sách là ánh sáng trắng và kết hợp không gian mở từ thiết kế cửa sổ, giếng trời tận dụng dụng ánh sáng tự nhiên tối đa. Đảm bảo tính riêng tư và không gian yên tĩnh cho khách hàng thì khoảng cách giữa các bạn nên là 1m – 1.5m. Ngoài ra, nhạc không lời, âm thanh từ thiên nhiên (chim hót, suối reo) sẽ góp phần tạo nên bầu không gian thư giãn, lắng đọng.

mô hình kinh doanh cafe sách
Ánh sáng cung cấp cho quán café sách là ánh sáng trắng và kết hợp không gian mở từ thiết kế cửa sổ, giếng trời tận dụng dụng ánh sáng tự nhiên tối đa.

Để sự nghiệp kinh doanh quán café sách của bạn đạt hiệu quả bạn cần chuẩn bị kiến thức, kinh nghiệm, nguồn vốn và hơn hết là một người bạn đồng hành đáng tin cậy. Chúng tôi luôn bên cạnh và hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào. Hãy tự tin thể hiện ý tưởng và niềm đam mê kinh doanh của mình bạn nhé!

>>>Xem thêm: dịch vụ thiết kế quán cafe