Gợi ý thiết kế vườn ngoại thất cho ngôi nhà có diện tích nhỏ

Thiết kế vườn ngoại thất là xu hướng trang trí nhà ở đang được nhiều người yêu thích và lựa chọn hiện nay. Nhiều gia chủ cho rằng vườn ngoại thất hay sân vườn chỉ phù hợp với những ngôi nhà có diện tích lớn, có khoảng trống đủ rộng. Quan niệm này là sai lầm. Những ngôi nhà có diện tích nhỏ cũng có thể thiết kế vườn ngoại thất hay tiểu cảnh trong nhà. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn thiết kế vườn ngoại thất, tiểu cảnh đẹp cho nhà có diện tích nhỏ. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

4 nguyên tắc thiết kế vườn ngoại thất, tiểu cảnh tiết kiệm công sức

  • Tạo ra khoảng trống vườn ngoại thất nhỏ, tiện nghi: Sân vườn của bạn nên được thiết kế với nhiều vật liệu khác nhau, trang trí với nhiều loại cây khác nhau, có sự thay đổi về độ cao giữa các loại cây.
  • Chia không gian thiết kế ngoại thất, tiểu cảnh hợp lí: Bạn không nên thiết kế quá cầu kỳ, chỉ cần tạo một đến hai điểm nhấn là cả xân vườn sẽ nổi bật hơn. Khi đó không gian sân vườn dù có nhỏ cũng sẽ được “gian lận, đánh lừa” thị giác của người nhìn.
  • Chọn cây cảnh phù hợp không gian sống: Cây tre cây trúc sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn để trang trí cho sân vườn. Bạn cũng có thể trồng chúng ngay cạnh nền lát gạch sỏi hoặc bên cạnh lối đi. Các cây hoa màu sắc này sẽ làm nên một không gian rất nên thơ, nhẹ nhàng cho sân vườn nhà bạn.
  • Chọn màu sắc cho thiết kế sân vườn ngoại thất: Nếu bạn thích màu theo phong cách truyền thống, hãy chọn những màu mà nó cùng tông hoặc dễ hòa trộn với tông màu tự nhiên của sân vườn như màu xanh lá, xanh nhạt. Ngược lại, nếu bạn theo khuynh hướng hiện đại, bạn có thể chọn màu tương phản với màu tự nhiên (xám, đen, đỏ, tím,…).
thiết kế vườn ngoại thất
4 nguyên tắc thiết kế vườn ngoại thất đẹp mà bạn cần biết.

Gợi ý thiết kế sân vườn ngoại thất, tiểu cảnh cho nhà nhỏ

Thiết kế tiểu cảnh khô cho nhà có diện tích nhỏ

Nếu nhà bạn không có khoảng trống sân nhà thì thiết kế tiểu cảnh khô nội thất sẽ phù hợp với bạn. Vị trí gầm cầu thang là vị trí lí tưởng. Hoàn toàn có thể biến “góc chết” gầm cầu thang trở thành một điểm nhấn với cây xanh bắt mắt. Không chỉ tối ưu diện tích “góc chết”, mẫu vườn nhỏ này còn tạo thêm vẻ đẹp nổi bật cho kiến trúc nhà.

thiết kế vườn ngoại thất
Thiết kế tiểu cảnh khô cho nhà có diện tích nhỏ

Chọn thiết kế tiểu cảnh khô kết hợp sỏi viền trang trí làm cho ngôi nhà bạn trở nên thu hút hơn. Đặc biệt, theo phong thuỷ thiết kế tiểu cảnh khô dưới gầm câu thang còn mang ý nghĩa phong thuỷ tốt, mang may mắn đến cho gia chủ. Cấu trúc nhà phố, nhà ống hay nha cấp 4 làm cho bạn khó mà thể hiện ý tưởng của mình. Tuỳ mỗi không gian nhà khách nhau mà bạn lựa chọn cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn sao cho phù hợp. Không gian sống lí tưởng, mang thông điệp phong thuỷ tốt, hoá giải góc chết trong nhà là điều mà mỗi gia chủ đều muốn.

>>>Xem thêm: nhà phố đẹp 2020

Thiết kế vườn ngoại thất tạo ấn tượng với lối đi nên thơ

Khu vườn này không đòi hỏi phải có diện tích rộng, chỉ cần bạn sử dụng các loại cây nhỏ được lựa chọn tinh tế theo phong thủy là được. Nếu không có không gian tách biệt để làm vườn, hãy trải sỏi đá để tạo cảm giác một sân vườn đích thực. Bạn có thể lựa chọn phong cách Nhật Bản kèm đèn và trải sỏi cho khu vườn ngoại thất thêm đặc biệt.

thiết kế vườn ngoại thất
Khu vườn này không đòi hỏi phải có diện tích rộng, chỉ cần bạn sử dụng các loại cây nhỏ được lựa chọn tinh tế theo phong thủy là được

Thiết kế vườn ngoại thất ở vị trí sân tượng

Nếu bạn có một sân thượng rất nhỏ hoặc một ban công nhỏ, bạn có thể chuyển đổi nó thành một góc thoải mái cho hai người. Một chiếc ghế sofa đôi nhỏ màu kem hoặc một chiếc rèm màu kem có ghế sofa góc tròn nhỏ sẽ mang đến cho bạn và người yêu sự riêng tư đầy lãng mạn. Ngoài ra rèm cửa cũng có thể bảo vệ bạn khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp. Và đây là một trong những ý tưởng thiết kế sân thượng có thể dễ dàng thực hiện.

thiết kế vườn ngoại thất
Thiết kế vườn ngoại thất ở vị trí sân tượng

Trên bài viết là gợi ý thiết kế vườn ngoại thất, tiểu cảnh cho ngôi nhà có diện tích nhỏ. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúng tôi luôn bên cạnh và hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào. Bạn hãy tự tin thể hiện ý tưởng sáng tạo của mình nhé!