Trang trí nội thất nhà ống theo phong cách Hàn Quốc

Ngày nay có nhiều phong cách thiết kế nội thất du nhập vào Việt Nam. Các phong cách thiết kế này mang nét đẹp văn hoá của các nước bạn. Các kiến trúc sư đã cải tiến hoá sao cho phong cách thiết kế du nhập hoà hợp với môi trường, quan niệm và sở thích của gia chủ Việt Nam. Trang trí nội thất nhà ống theo phong cách Hàn Quốc là chủ đề mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn hôm nay. Chúng ta cùng nhau khám phá nhé!

Đôi nét về trang trí nội thất theo phong cách Hàn Quốc

Cấu trúc không gian được phân vùng quy ước, tuân thủ theo đúng trật tự và không gian chủ đạo của chủ nhà. Địa hình, bố cục sân vườn cũng được đánh giá theo cảm quan của con người – những người sinh sống tại chính ngôi nhà đó. Trong phong cách thiết kế nhà ở truyền thống Hàn Quốc được thể hiện rõ nét bởi các yếu tố cơ bản trong kiến trúc. Đó là sự đơn giản, khiêm tốn, tiết chế nhưng cũng rất tôn trọng các giá trị từ yếu tố thiên nhiên.

phong cách Hàn Quốc
Cấu trúc nhà ống theo phong cách Hàn Quốc.

Trang trí nội thất nhà ống phong cách Hàn Quốc tối giản

Cho dù đó là phòng khách, phòng ngủ hay nhà bếp, bạn cũng nên giữ cho nó đơn giản, gọn gàng và tối giản hết mức có thể các chi tiết. Tránh việc trang trí quá rườm rà, cầu kỳ. Điều đó cũng có nghĩa là bạn nên sử dụng càng ít màu sắc càng tốt (hoặc sử dụng các màu khác nhau bổ sung cho nhau). Việc bày trí nhà cũng không nên tham lam, gợi ý cho bạn trong việc bài trí theo phong cách tối giản đó là: số vật dụng trang trí không nên vượt quá 10 món!

Phong cách Hàn Quốc
trang trí nội thất nhà ống theo phong cách Hàn Quốc

Cấu trúc chung của nhà ống là nhỏ hẹp chính vì vậy mà phong cách Hàn Quốc tối giản là giải pháp hữu hiệu làm nên ngôi nhà đẹp cho bạn.

Không gian nhà ở thông minh

Hầu hết những căn nhà mang phong cách Hàn Quốc đều không có không gian quá rộng, nên việc thiết kế thông minh là điều cần thiết. Nếu bạn sống trong căn hộ nhỏ, hãy sáng tạo và sử dụng bất kỳ đồ vật nào bạn muốn để chia căn hộ của bạn thành nhiều phòng. Xem xét kế hoạch sửa nhà nâng tầng của bạn để quyết định khu vực nào sẽ là nhà bếp, phòng ăn, phòng khách và phòng ngủ.

phong cách Hàn Quốc
Xem xét kế hoạch sửa nhà nâng tầng của bạn để quyết định khu vực nào sẽ là nhà bếp, phòng ăn, phòng khách và phòng ngủ.

Vật dụng trang trí nội thất nhà ống theo phong cách Hàn Quốc

Tự làm kệ giày hay giá sách bằng cách sử dụng thùng gỗ tái chế, dùng màn cửa mỏng làm vách ngăn tạm thời giữa các phòng. Các gam màu pastel mềm mại và tinh tế sẽ mang lại hiệu ứng dịu nhẹ, mát mắt và thường được sử dụng trong những căn nhà tại xứ Kim Chi.

phong cách Hàn Quốc
áp dụng những gam màu nhẹ nhàng này vào các vật dụng trang trí và để căn phòng trông hài hòa và dịu nhẹ.

Bạn có thể áp dụng những gam màu này vào bất kỳ không gian phòng ở nào: từ phòng khách cho tới phòng bếp, phòng ngủ, phòng sinh hoạt hay ngay cả phòng dành cho trẻ em, v.v đều rất hợp lý. Không chỉ giới hạn ở màu sơn tường, bạn cũng có thể áp dụng những gam màu nhẹ nhàng này vào các vật dụng trang trí và để căn phòng trông hài hòa và dịu nhẹ hơn nhé!

Tận dụng ánh sáng thiên nhiên khi thiết kế nhà ống theo phong cách Hàn Quốc

Ánh sáng tự nhiên được cung cấp từ thiết kế cửa sổ, giếng trời và cửa thông gió đẹp và tinh tế. Chất liệu gỗ sang trọng kết hợp cùng màu sắc và cách bày trí đơn giản làm cho ngôi nhà bạn trông thật dịu dàng. Ánh sáng lưu chuyển trong không gian trở nên linh hoạt mang đến nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ. Bạn nên làm ngăn phòng khách và các khu vực khác bằng chất liệu kính cường lực. Chất liệu này vừa giúp bạn có thể kết hợp không gian một cách linh doạt vừa tạo hiệu ứng khúc xạ ánh sáng cho ngôi nhà.

Phong cách Hàn Quốc
Chất liệu gỗ sang trọng kết hợp cùng màu sắc và cách bày trí đơn giản làm cho ngôi nhà bạn trông thật dịu dàng.

Trang trí nội thất nhà ống theo phong cách Hàn Quốc là gợi ý hay dành cho bạn đấy. Văn hoá Việt Nam và Hàn Quốc hoà quyện tạo nên ngôi nhà mang vẻ đẹp xuyên quốc gia. Tin chúng tôi đây, công trình này chắc chắn sẽ đẹp lung linh.