Xu hướng thiết kế nội thất nhà ở theo phong cách dân gian

Bạn đang tìm kiếm một phong cách thiết kế mới cho ngôi nhà của mình? Một không gian sống dễ chịu, ấm cúng, mà không đơn điệu. Vậy thì xu hướng thiết kế nội thất nhà ở theo phong cách dân gian sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn. Đây cũng chính là chủ đề mà chúng tôi muốn chia sẽ đến bạn ngày hôm nay.

Đặc điểm của thiết kế nội thất nhà ở theo phong cách dân gian

Nét đẹp truyền thống kế hợp phong cách hiện đại, đơn giản làm nên không gian sống lí tưởng. Từ chất liệu quen thuộc và phổ biến là gỗ mang tone màu trầm ấm tạo nên không gian nhà ở ấm áo. Nội thất thiết kế theo kiểu đơn giản với chất liệu gỗ tần bì tự nhiên kết hợp gỗ công nghiệp sơn trắng. Những bức tranh dân gian đông hồ được gia chủ tìm mua hoặc nhờ người thân vẽ cũng được lồng ghép trang trí vào không gian nhà ở tinh tế. Bức tranh thể hiện nét đẹp truyền thống của Việt Nam một thời.

thiết kế nội thất nhà ở dân gian
Từ chất liệu quen thuộc và phổ biến là gỗ mang tone màu trầm ấm tạo nên không gian nhà ở ấm áo.

Điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà là những mảng gỗ sồi chạm khắc các chi tiết nổi trên bề mặt. Đây là chi tiết thường thấy trong điêu khắc kiến trúc cổ. Các vị trí đặt những mảng gỗ sồi chạm khắc nền tường và đầu giường ngủ. Sàn, hành lang và cầu thang đều sử dụng chất liệu đá granito, lấy cảm hứng từ không gian nhà ở thập niên 90. Màu đá đối lập với sắc gỗ trầm ấm giúp căn nhà trông mát mẻ và nhẹ nhàng hơn.

thiết kế nội thất nhà ở dân gian
Thiết kế nội thất nhà ở với tone gỗ ấm áp, điểm nhất tinh tế.

Thiết kế nội thất nhà ở theo cấu trúc kết hợp

Một ngôi nhà có diện tích rộng phù hợp đại gia đình với ba thể hệ sinh sống thì thiết kế nội thất nhà ở từng không gian sao cho phù hợp với độ tuổi và sở thích của các thành viên là điều mà gia chủ lưu ý. Phòng khách với thiết kế mở nằm ở giữa bao quanh là phòng bếp, phòng ăn và nhà vệ sinh. Khu vực tiếp khách cũng là khu vực sinh hoạt chung được lấy làm tâm từ đó thiết kế các khu vực xung quanh.

thiết kế nội thất nhà ở dân gian
Lấy khu vực phòng khách làm trung tâm để thiết kế nội thất các khu vực còn lại. Độ cao sàn làm tôn vinh nét đẹp đặc biệt và tiện ích sáng tạo.
thiết kế nội thất nhà ở dân gian
Thiết kế phòng bếp ấm cúng.

Điểm đặc biệt của thiết kế này đó chính là phân chia độ cao sàn theo từng không gian khách nhau. Nhờ ý tưởng đó mà công trình thông thoáng, tầm nhìn được mở rộng. Độ cao sàn khác nhau cũng giúp gia chủ giấu đi các kệ tủ như tủ giày phía cửa ra vào, giúp nhà trông gọn gàng hơn.

Thiết kế vườn tiểu cảnh độc đáo

Sân vườn được thiết kế ở phía trước và phía sau nhà. Hành lang hay khoảng trống nhỏ trong nhà cũng đủ làm nên không gian xanh đẹp. Ở đó, gia chủ có thể trồng các loại cây cảnh mang ý nghĩa tốt như Thiên điểu. Loại cây này tượng trưng cho sự tự do, tình yêu gia đình và đặc biệt là thích hợp với khí hậu nhiệt đới Việt Nam.

thiết kế nội thất nhà ở dân gian
Vườn tiểu cảnh nhỏ hoà hợp cùng thiên nhiên.
thiết kế nội thất nhà ở dân gian
Gia chủ nên lựa chọn cây cảnh nội thất phù hợp với điều kiện môi trường và thể hiện ý nghĩa phong thuỷ tốt.

Thiết kế nội thất nhà ở theo phong cách dân gian mang đến cái nhìn mới mẻ và hoài niệm. Không những vậy, chất liệu gỗ được sử dụng xuyên suốt trong không gian làm cho ngôi nhà trở nên trầm ấm, gần gũi và thân thiện với môi trường. Bạn có thích phong cách này không nào? Hãy cùng chúng tôi biến ngôi nhà trong mơ thành hiện thực nhé!

>>>Xem thêm: thiết kế thi công nội thất