Ý tưởng thiết kế phòng dorm tập thể cho các căn homestay

Homestay hiện nay là một trong những hình thức lưu trú được nhiều người yêu thích và đón nhận. Với mức chi phí hợp lý, thiết kế độc đáo và bắt mắt, homestay chính là điểm đến được các du khách lựa chọn để tìm hiểu văn hóa bản địa một cách chân thực nhất. Trong đó, điểm đặc biệt hơn cả ở homestay đó chính là những mẫu thiết kế phòng dorm tập thể. Qua đó, du khách có thể trải nghiệm mô hình độc đáo này, làm quen thêm được nhiều du khách cùng sống chung.

Mục đích của việc thiết kế phòng dorm

Tại các căn homestay, dorm là một trong những căn phòng được thiết kế vô cùng đặc biệt. Đây là một loại phòng ngủ với nhiều chỗ ngủ như kiểu ký túc xá dành cho các khách du lịch bụi. Mỗi phòng dorm thường có diện tích nhỏ, khoảng từ 6 – 12 giường đôi hoặc đơn.

Mục đích của việc thiết kế phòng dorm này chủ yếu dành cho những đối tượng khách hàng muốn tiết kiệm chi phí khi đi du lịch. Đồng thời cung cấp nơi nghỉ chân cho những nhóm khách hàng đi đông người. Hoặc từng khách riêng lẻ có thể tự do giao lưu, trò chuyện với những vị khách khác trong phòng.

thiết kế phòng dorm
Phòng dorm rất thích hợp cho nhóm khách đông người hoặc những người có nhu cầu tìm chỗ trú giá rẻ.

3 kiểu thiết kế phòng dorm phổ biến

Thiết kế dorm truyền thống

Bạn sẽ thường xuyên bắt gặp kiểu phòng dorm truyền thống trong các homestay cũ của Hà Nội, Hội An, hoặc Đà Lạt. Phòng dorm truyền thống thường có 4 – 10 giường tầng, thiết kế đơn giản, không có gì nổi bật. Ngoài ra, nhiều dorm cũng không có rèm che chắn nên nhìn chung khá lộn xộn, không được thoải mái.

Các thành viên cùng phòng thường dùng dung toilet hoặc phải dùng toilet ở khu vực bên ngoài.

phòng dorm truyền thống
Phòng dorm truyền thống thường sử dụng các loại giường tầng trong thiết kế.

Thiết kế dorm bán truyền thống

Kiểu dorm này có thiết kế kín đáo hơn, có rèm che, tủ locker đảm bảo không gian riêng tư và an toàn tư trang của khách.

Thiết kế phòng dorm hiện đại

Tại các nước du lịch phát triển, các kiểu phòng dorm khá đa dạng, thiết kế bắt mắt và có thêm một số thiết bị giải trí như tivi, loa nghe nhạc, móc quần áo, két sắt…

Ngoài ra, mỗi giường tầng có thể thiết kế dạng ống kén kín đáo, riêng tư hơn. Tuy mỗi thành viên không bị làm phiền, nhưng cơ hội giao lưu cũng hầu như rất hiếm hoi.

Phân loại phòng dorm

Phòng dorm cũng được chia ra thành nhiều loại như bên dưới:

Mixed dorm: Đậy là loại phòng nam nữ ngủ chung. Ngủ chung trong phòng nhưng mỗi người 1 giường riêng biệt và tách nhau.

Female dorm: Phòng chỉ có khách nữ trọ, mỗi giường thường có rèm kéo che phủ hết giường khá kín đáo và riêng tư.

Male dorm: Phòng chỉ dành cho nam thôi, loại phòng dorm này thường không có rèm che và khá đơn giản.

Tùy vào quy mô của homestay mà có nơi chỉ có mixed dorm hoặc female dorm. Ít có chỗ nào có đủ cả 3 loại trên, nhất là phòng male dorm.

Phòng dorm thường được nhiều bạn lựa chọn do nó có chi phí rất rẻ so với phòng riêng khách sạn. Đặc biệt đối với các bạn thường xuyên đi du lịch bụi hoặc đi phượt. Vì thông thường nhu cầu của họ chỉ cần 1 chỗ để ngả lưng vào buổi tối là đủ. Còn lại ban ngày họ hầu như không ở lại nhà nghỉ mà thích rong ruổi khắp nơi.

phân loại phòng dorm
Tùy vào quy mô của homestay mà sẽ có những loại phòng dorm phù hợp.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm đơn vị thiết kế và thi công homestay chuyên nghiệp. Hãy đến ngay với Binba Décor – đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín tại TPHCM. Với đội ngũ thiết kế, thi công dày dặn kinh nghiệm tại đây. Binba Décor chúng tôi tin rằng sẽ làm hài lòng ngay cả vị khách khó tính nhất.

>>>Xem thêm chi tiết dịch vụ thiết kế thi công của Binba Décor tại đây: https://binbadecor.com.vn/chi-tiet-dich-vu/thiet-ke-thi-cong-noi-that-homestay-chuyen-nghiep/