Cháo thịt băm là một món ăn vô cùng quen thuộc và vô cùng được ưa thích của các bé. Vì vừa dễ ăn nhưng lại cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho bé. Có rất nhiều cách chế biến món cháo thịt bằm cho bé nhưng không phải cách nào nào cũng được bé hưởng ứng. Vậy Cách chế biến món cháo thịt bằm cho bé được ưa chuộng nhất thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé!
1. Cách chế biến món cháo thịt bằm cho bé kết hợp với cà rốt
Nguyên liệu
- 100g thịt heo nạc
- 100g gạo
- một củ cà rốt
- Hành lá, rau ngò
- Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, muối, hạt nêm
Công thức nấu
- Bước 1 : Mẹ chuẩn bị 1 bát gạo đem vo sạch và để ráo nước. Bắc bếp lên rang rang cho đến khi gạo vàng đều. Gạo rang lúc nấu sẽ giúp phần gạo nhanh nhừ hơn.
- Bước 2 : Sau rang gạo, mẹ đổ gạo vào nồi và thêm khoảng tầm 300ml nước vào nấu. Nên để lửa nhỏ để cháo nhanh nhừ. Trong lúc nấu, mẹ không cần sử dụng muôi hay thìa để khuấy. Cứ để nấu như vậy, cháo không bị khê cần để lửa nhỏ thôi.
- Bước 3: Mang cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu. Lúc cháo nhừ, mẹ cho cà rốt vào nồi cháo và tăng lửa một chút cho cà rốt nhanh mềm.
- Bước 4 : Thịt nạc sau khi mua về mẹ làm sạch sau đó băm nhỏ. Ướp thịt với một tí i, hạt nêm, để ít phút cho thịt ngấm gia vị.
- Bước 5 : Cho thịt vào chảo, đảo đều tay để phần giết thịt không bị bết dính. Để thịt hòa đều vào cháo,mẹ có thể thêm một tí nước vào rồi đảo đều sau đó nêm cho vừa ăn rồi vào nồi cháo khuấy đều. Nấu cháo thêm 5 phút thì mẹ có thể nêm lại thêm một lần nữa rồi cho thêm hành lá, rau mùi vào và tắt bếp.
- Bước 6 : Bạn múc ra chén và thêm ít tiêu và cho bé ăn
Xem thêm: Công thức nấu các móm cháo cá lóc cho bé ăn dặm
2. Phương pháp nấu cháo thịt bằm hạt sen cho trẻ
Hạt sen là cái hạt rất khả quan cho sức khỏe mà không người nào với thể phủ nhận.Không chỉ là một vị thuốc quý mà còn là nguyên liệu để nấu những món ăn rất ngon và tẩm bổ. Đặc biệt với trẻ nhỏ, cháo thịt heo mà được nấu có hạt sen sẽ sản xuất 1 lượng lớn vitamin giúp trẻ thông minh và tăng trưởng hoàn thiện hơn.
Nguyên liệu
Để nấu được món cháo dinh dưỡng thịt heo hạt sen, mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Gạo tấm sử dụng nấu cháo
- làm thịt nạc heo xay nhuyễn
- Hạt sen già
- Dầu ăn
Cách nấu
Bước 1: Gạo vo sạch rồi cho vào nồi nấu đến khi cháo chín nở đều và vừa độ đặc.
Bước 2: Xay nhuyễn thịt , nếu như thịt có gân thì bỏ hết gân. Sau khi xay nhuyễn cho vào chảo xào chín mang dầu ăn và hành tím.
Bước 3: Hạt sen chọn hạt già, béo, bùi. Lột hết vỏ xanh, vỏ lụa. Hạt sen sau lúc được sơ chế, cho vào luộc hoặc hấp chín. Lưu ý, cần hấp giết chín, cho hạt sen thật mềm vì bé còn nhỏ nên rất dễ bị hóc, khó ăn.
Bước 4: lúc cháo chín, mẹ cho thịt đã xào cùng hạt sen hấp chín vào, nấu thêm khoảng 3 phút rồi nêm gia vị vừa ăn cho bé. Tắt bếp rồi múc ra bát cho bé thưởng thức. Đối với các bé ăn dặm nhưng chưa thể nhai, mẹ lưu ý cần phải cho cháo vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn rồi mới cho bé ăn
3. Cách chế biến món cháo thịt bằm cho bé kết hợp với bí đỏ
Cháo thịt heo cho bé nấu cùng bí đỏ là món ăn dặm chứa rất dưỡng chất kích thích sự tăng trưởng trí tuệ của trẻ rất tốt. Mẹ mang thể thêm món ăn này vào thực đơn dinh dưỡng thường nhật cho bé.
- Gạo: 200 gram
- Bí đỏ: 150 gram
- giết mổ heo bằm nhuyễn: 100 gram
- Gia vị (nấu cho bé ăn dặm thì ko nêm gia vị): Dầu ăn, nước mắm, muối
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn đem gạo đi vo sạch, cho gạo và nước vào nồi đặt lên bếp đun. Bí đỏ bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Tiếp tới, bạn lấy nồi và hấp riêng bí đỏ rồi làm cho nhuyễn hoặc cho vào nồi nấu chín cháo, việc này tùy thuộc vào giai đoạn ăn dặm của bé.
Bước 2: Rửa sạch thịt sao khi mua về rồi băm nhỏ bằng tay hoặc cho vào máy xay để xay nhuyễn.
Bước 3: Khi cháo sôi, bạn cho thịt cùng bí đỏ vào đun thêm 5 phút. Sau đó bạn nêm vừa ăn
Bước 4: Đợi cháo sôi lại thì bạn tắt bếp, múc cháo ra bát và thưởng thức ngay.