Bật bí 5 công thức giảm cân bằng bí đao an toàn tại nhà

Bí đao là thực phẩm có thành phần trọng điểm là nước, chứa nhiều chất xơ và không chứa chất béo, lượng natri thấp và có thêm axit, sẽ giúp cơ thể tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể. Do đó giảm cân bằng bí đao là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn. Nếu bạn muốn giảm cân bằng bí đao thì đừng bỏ qua những phương pháp dưới đây:

5 công thức giảm cân bằng bí đao
5 công thức giảm cân bằng bí đao

1. Uống nước bí xanh giảm cân

Sinh tố bí xanh giảm cân đã quá quen thuộc với nhiều chị em phụ nữ, vì dễ làm, dễ dàng, nhanh gọn. chỉ cần bỏ ra 5 phút với vài bước dễ dàng, bạn đã có ngay cốc nước ép bí xanh bổ dưỡng vừa có tác dụng giảm cân vừa làm đẹp da, chống lão hóa

Nguyên liệu:

  • 1/2 quả bí xanh
  • Muối
  • Đường
  • Máy ép

Cách làm:

  • Rửa sạch bí xanh, sau đấy gọt vỏ và lọc phần lõi
  • Cắt bí xanh thành các miếng nhỏ
  • Sau đó, bỏ vào máy, ép lấy nước
  • tùy theo khẩu vị của từng cá nhân mà bạn có thể bỏ thêm chút muối hoặc đường, khuấy đều để dễ uống hơn

2. Ăn bí xanh luộc giảm béo

Bên cạnh làm nước uống, bạn cũng có thể sử dụng bí xanh để chế biến thành các món ăn đơn giản cho bữa ăn hàng ngày. Bí xanh luộc là món ăn lý tưởng, giúp cho bạn no lâu, giảm lượng cơm và thức ăn nạp vào cơ thể, giúp giảm cân, ngăn chặn tích tụ mỡ thừa.

Cách luộc bí xanh giảm mỡ:

  • Rửa sạch bí, gọt vỏ và bỏ lõi
  • Thái bí thành miếng to
  • Đun sôi nước rồi bỏ thêm bí xanh
  • Đun tiếp khoảng 4 – 6 phút tắt bếp
  • Cuối cùng, lấy bí xanh ra đĩa
Ăn bí xanh luộc giảm béo
Ăn bí xanh luộc giảm béo

3. Trà gừng – bí đao

  • Chuẩn bị 200g bí đao, 1 củ gừng nhỏ, 300ml nước sạch, 20g trần bì và 1 muỗng cà phê muối
  • Rửa sạch bí đao bằng nước muối pha loãng, cắt miếng, không bỏ vỏ
  • Cạo vỏ củ gừng, rửa sạch rồi đập giập
  • Ngâm trần bì trong nước cho mềm
  • Nấu sôi 300ml nước lọc, bỏ bí đao vào hầm cho đến khi chín nhừ
  • Thêm trần bì, muối và gừng, khuấy đều, sau đó tắt bếp

4. Nước ép bí đao và dưa hấu

  • Chuẩn bị 500g bí đao, 500g dưa hấu và một lượng đường trắng vừa đủ (tùy khẩu vị)
  • Rửa sạch bí đao, dưa hấu bằng nước muối pha loãng
  • Gọt vỏ 2 nguyên liệu, thu thập ruột, bỏ hạt và cắt miếng
  • Ép lấy tinh chất bí đao và dưa hấu rồi thêm một chút đường trắng, khuấy tan
  • Rót nước ép ra ly, trang trí và thưởng thức

Lưu ý: Chị em chỉ nên uống các loại nước ép bí đao với liều lượng cụ thể, tránh lạm dụng bởi bí đao có tính xà phòng cao, có thể liên quan xấu đến hệ tiêu hóa.

5. Chú ý khi giảm cân bằng bí xanh

Một tuần bạn chỉ cần ăn 3 – 4 bữa bí xanhthay cơm vào buổi tối là đủ. những lúc ăn như vậy, bạn chỉ nên ăn tối đa 500 g bíxanh luộc và 1 lít nước luộc. nếu vẫn còn đói, bạn sẽ ăn thêm hoa quả, rau xanh khác.

Những người bị huyết áp thấp không được giảm cân bằng bí xanhvì rất dễ làm hạ huyết áp

Không dùng nước ép nước bí xanh. đây chính là một sai lầm cầm sớm loại bỏ vì trong bí xanhsống có tính xà phòng rất cao. Tính xà phòng này chỉ được loại bỏ khi nấu chín. vì thếnếu bạn uống nước ép bí xanh sống được xay như sinh tố để mong làm đẹp thì không nên vì tính chất xà phòng của bí đao sống sẽ phá hủy bộ máy tiêu hóa của bạn.

Xem thêm: