Súp bí đỏ là món ăn rất được ưa dùng trong phương Tây bởi lợi ích dinh dưỡng , sự dễ làm, dễ ăn của nó. Món súp có độ sánh mịn và sắc màu dễ nhìn, hòa quyện bởi vị ngọt tự nhiên của bí đỏ, sự đậm đà tại gia vị và vị beo béo hấp dẫn từ kem tươi. Kết hợp với một ít bánh mì chiên giòn, món súp vô cùng ngon miệng sẽ hạ gục bất cứ ai nếm thử.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:
- Bí đỏ: 250gr ( Nguyên liệu này cũng có thể chế biến thành món sữa bí đỏ rất ngon )
- Khoai tây: 1 củ to
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Ngò rí: 1 mớ nhỏ
- Bơ phe: 1 muỗng
- Kem tươi: 2 muỗng
- Hạt nêm, muối, tiêu xay và dầu ăn.
2. Cách sơ chế nguyên liệu nấu món súp bí ngô
- Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem xắt hạt lựu, để riêng. Ngò rí cắt bỏ rễ, lặt sạch và rửa kỹ với nước sạch rồi đem xắt nhỏ, để riêng.
- Bí đỏ gọt bỏ vỏ, tách bỏ ruột và hạt rồi đem rửa kỹ với nước sạch. Tiếp theo, bạn đem xắt bí đỏ thành miếng nhỏ vừa ăn, để riêng.
- Khoai tây gọt bỏ vỏ, khoét bỏ mắt rồi rửa sạch. Sau đó, bạn đem xắt thành miếng vừa ăn rồi ngâm khoai vào trong tô nước sạch để khoai không bị thâm đen.
- Tỏi và gừng bỏ vỏ, rửa sạch. Tỏi và gừng đem đập dập, băm nhỏ, để riêng từng loại.
3. Cách nấu súp bí đỏ ngon như sau
Bước 1: Phi hành tỏi và bơ lạt
Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho bơ phe vào, đảo đều cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn. Tiếp theo, bạn cho gừng và tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi gừng tỏi dậy mùi, bạn cho tiếp hành tây đã xắt hạt lựu vào xào.
Bước 2: Xào bí và khoai chín
- Khi thấy hành tây chuyển sang màu trắng trong, bạn cho bí đỏ và khoai tây đã xắt miếng vào, cho thêm 1 muỗng cafe hạt nêm và 1 chút xíu muối vào cùng, xào khoảng 1 phút.
- Tiếp đó, bạn cho thêm một chút nước lọc vào nấu cùng cho đến khi bí đỏ và khoai chín nhừ thì tắt bếp và để nguội.
Bước 3: Xay nhuyễn soup bí ngô
Khi khoai và bí đã nguội hoàn toàn, bạn cho hết vào máy xay sinh tố để xay cho thật nhuyễn và mịn. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào nồi và cho lên bếp để nấu lại một lần nữa.
Nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng. Chờ cho súp sôi lại, bạn cho 2 muỗng kem tươi vào, khuấy đều và tắt bếp.
Khi ăn, múc súp ra chén, rắc thêm chút ngò rí xắt nhỏ vào và ăn nóng rất ngon.
Để không mất nhiều thời gia nấu món súp bí đỏ cho bữa sáng, bạn có thể chuẩn bị trước từ tối hôm trước để đến sáng chỉ việc nấu nữa là xong, sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn đâu, đừng lo nhé.