Trang nhất » Thông tin » Tin tức - Sự kiện

Hiến máu nhân đạo - Nghĩa cử cao đẹp

Thứ hai - 04/12/2017 20:50
.

.

Nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ cộng đồng và đảm bảo nhu cầu máu cấp cứu, điều trị cho nhân dân trong tỉnh cũng như khách nước ngoài.
    


     Sáng ngày 01/12/2017, Công đoàn và Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Khánh Hòa tiến hành thực hiện kế hoạch hiến máu tình nguyện đợt 2 năm học 2017-2018. Từ sáng sớm, cán bộ -  giáo viên Nhà trường và các bạn Đoàn viên đã tập trung tại Phòng A1.8 để được tư vấn, kiểm tra sức khỏe và làm các thủ tục để được hiến máu.

Các Sinh viên tham gia tư vấn và kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu
 
     Đây cùng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được các cán bộ, giáo viên và các bạn Đoàn viên thanh niên của Trường cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang hưởng ứng và tham gia rất tích cực.
     Mỗi cá nhân khi tham gia hiến máu rất hạnh phúc khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được mình cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẻ và hạnh phúc khi biết mình vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời. Với tinh thần hăng hái diễn ra vào sáng ngày 01/12/2017 Ban tổ chức đã thu về hơn 132 đơn vị máu, trong đó: 124 đơn vị máu (250 ml) và 8 đơn vị máu (350 ml).
     Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.
     Hy vọng thông qua ngày hiến máu nhân đạo này, ngày càng có nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để bệnh viện và bệnh nhân không còn phải khổ vì thiếu máu cho điều trị.

Một số hình ảnh của giáo viên, sinh viên trong ngày hiến máu:


CBGV tham gia hiến máu
 


CB Đoàn thanh niên tham gia hiến máu

 


Các cạn Sinh viên tham gia hiến máu
  
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Minh Tùy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ vị trí trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang


Xem Trường Cao đẳng Nghề Nha Trang ở bản đồ lớn hơn


Bản quyền của trường Cao đẳng Kỹ Thuật Công nghệ Nha Trang - 09/2017. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Địa chỉ: Số 32 Trần Phú - Vĩnh Nguyên - Tp. Nha Trang - Khánh Hòa
Website sử dụng mã nguồn mở thuộc về/ Powered by NukeViet.