Hội nghị ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng giữa Nhà trường và các Doanh nghiệp năm 2017

Thứ tư - 17/05/2017 20:51

Thực hiện Kế hoạch số 252/KH-CĐN ngày 04 tháng 4 năm 2017 và Thông báo số 263/TB-CĐN ngày 07 tháng 4 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Nha Trang về việc tổ chức Hội nghị ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng giữa nhà trường và các doanh nghiệp năm 2017, ngày 12 tháng 5 năm 2017 tại Trường Cao đẳng Nghề Nha Trang.
     Hội nghị đã được tổ chức với sự tham gia của 41 doanh nghiệp trong và ngoại nước, đại diện Sở Lao động-Thương binh & Xã hội tỉnh Khánh Hòa, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa, Trung tâm xúc tiến việc làm Khánh Hòa, Đài Phát thanh-Truyền hình Khánh Hòa, Báo Khánh Hòa, cùng toàn thể lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các phòng chức năng, khoa, bộ môn, trung tâm trong toàn trường.

Thầy Trần Văn Hải – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội nghị

Với mục tiêu làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhà trường và doanh nghiệp, nhằm phát huy khai thác các tiềm năng, thế mạnh của mỗi đơn vị, xây dựng tiếng nói chung giữa Trường Cao đẳng Nghề Nha Trang và các doanh nghiệp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, Hội nghị được tổ chức với mục tiêu:
     - Nâng cao hiệu quả công tác đào tạo gắn kết với doanh nghiệp;
     - Tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp;
     - Đề xuất các giải pháp nâng cao hoạt động giáo dục nghề nghiệp giữa nhà trường và doanh nghiệp.
     Chương trình Hội nghị gồm hai phần:
     - Phần Hội nghị ký kết hợp tác đào tạo: Sáng ngày 12/5/2017;
     - Phần Tuyển dụng: Chiều ngày 12/5/2017 và Sáng ngày 13/5/2017.
     Sáng ngày 12/5/2017, Hội nghị đã nghe nhiều tham luận của lãnh đạo trường, các phòng, khoa và ý kiến trao đổi của đại diện Sở Lao động-Thương binh & Xã hội tỉnh Khánh Hòa, các doanh nghiệp, đặc biệt có Công ty TNHH Sam Sung Display Việt Nam đến từ tỉnh Bắc Ninh, tập trung vào các nội dung:
     - Các điểm mới về vai trò của doanh nghiệp theo Luật Giáo dục nghề nghiệp;
     - Đào tạo nghề theo địa chỉ khi có nhu cầu của doanh nghiệp;
     - Nâng bậc thợ cho các doanh nghiệp khi có nhu cầu;
     - Phối hợp với doanh nghiệp trong công tác giảng dạy cho HSSV tại doanh nghiệp;
     - Nâng cao hiệu quả công tác thực tập tốt nghiệp, thực tập sản xuất của HSSV tại doanh nghiệp cũng như tăng cường giáo dục văn hóa nghề cho HSSV, tăng thêm thời gian thực tập tại doanh nghiệp cho HSSV;
     - Doanh nghiệp tham gia đóng góp ý kiến thẩm định, đánh giá chất lượng chương trình dạy nghề, giáo trình môn học, mô đun, giám sát thi của nhà trường. Nhà trường cần phối hợp với doanh nghiệp trong việc đổi mới chương trình đào tạo, cập nhật cái mới trong nước và thế giới đưa vào giảng dạy.

Ông Võ Quang Hoàng – Phó Tổng Giám đốc khách sạn Liberty phát biểu ý kiến tại hội nghị

Qua các hoạt động phối hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp cho thấy sự gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp là mối quan hệ không thể tách rời, là mối quan hệ hữu cơ gắn bó giữa đơn vị đào tạo và đơn vị sử dụng lao động có tay nghề, đặc biệt trong thời gian hiện nay khi Luật Giáo dục nghề nghiệp có hiệu lực sẽ tạo thêm nhiều thuận lợi và cơ hội mà nhà trường và các doanh nghiệp cần phải tiếp tục đẩy mạnh.
     Lễ ký kết Bản thỏa thuận về công tác đào tạo giữa nhà trường và 41 doanh nghiệp diễn ra trong buổi Hội nghị đã được ký giữa lãnh đạo nhà trường và đại diện các doanh nghiệp.

Phần Tuyển dụng diễn ra chiều ngày 12/5/2017 và sáng ngày 13/5/2017 với sự tham gia của Công ty TNHH Sam Sung Display Việt Nam, Công ty cổ phần EUROWINDOW, Công ty TNHH Một thành viên RAPEXCO ĐẠI NAM, Công ty TNHH một thành viên Đại Phát Duy Thịnh (DAI-ICHI LIFE), Khách sạn Liberty, Khách sạn Quốc tế, Khách sạn Intercontinental Nha Trang được đông đảo các lớp học sinh, sinh viên của trường đã và sắp tốt nghiệp ra trường năm 2017 tham gia.
     Công tác đào tạo gắn kết với doanh nghiệp là mô hình đào tạo hiện đại hiện nay của các trường dạy nghề trên thế giới dựa trên quy luật cung cầu của thị trường nhằm đảm bảo lợi ích của hai bên. Việc đào tạo gắn kết với doanh nghiệp sẽ tranh thủ được nguồn kinh phí từ doanh nghiệp để dạy nghề nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường; người học được bổ sung các kiến thức thực tiễn, hiện đại từ doanh nghiệp, qua đó tăng cường được mối quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường đáp ứng nhu cầu về lao động ngày càng cao của doanh nghiệp và xã hội./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Kim Khánh

Từ khóa: khánh hòa